Kinh nghiệm đi du học Mỹ, những điều cần biết

0
306

Công ty tư vấn Du học Đăng Quang xin đưa ra các kinh nghiệm đi du học Mỹ cũng như các điều cần biết nhằm giúp nhiều bạn đang có thắc mắc có thể giải quyết được vấn đề của mình. Từ những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn an tâm được phần nào để chuẩn bị thật tốt cho việc đi du học Mỹ của mình.

Du học Mỹ nhiều năm gần đây được xem là vấn đề không mấy xa lạ đối với sinh viên Việt Nam, từ những chính sách được thay đổi bởi chính quyền của quốc gia này đang góp phần tạo điều kiện để các du học sinh có thể học tập và phát triển tại nước của họ.

Kinh nghiệm đi du học Mỹ, những điều cần biết
Kinh nghiệm đi du học Mỹ, những điều cần biết

Bài viết này chúng tôi xin phép đưa ra những điều cần biết và một số kinh nghiệm khi đi du học Mỹ mà bạn cần nắm rõ. Để có thể chuẩn bị thật tốt cũng như không gặp bất cứ các vấn đề vướng mắc nào trong quá trình đi du học của mình.

Những điều cần biết và kinh nghiệm đi du học Mỹ

Những kinh nghiệm cũng như những điều cần biết sau đây được chúng tôi tổng hợp dựa trên thực tế từ các bạn sinh viên hiện tại đang học tập và sinh sống tại Mỹ trong thời gian dài. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp các bạn rất nhiều trong công tác chuẩn bị trước khi chuẩn bị du học tại quốc gia này.

Trường học tại Mỹ

Cũng như đa phần các quốc gia trên thế giới, trường học tại mỹ tồn tại 4 loại trường học theo cấp bậc như sau. Trong đó tồn tại hai trường tư thục và công lập giống như nước ta.

  • Trường Trung học – Đại học của tiểu bang: so với những trường khác, thì điều kiện để tham gia đăng ký học đối với du học sinh nước ngoài ở đây là cực kỳ khắt khe, nhưng một khi đã lọt vào trường này thì mức chi phí học tập vô cùng thấp.
  • Đại học tư thục: Mặc dù ai cũng có thể tham gia đăng ký học tại đây nhưng về khoản chi phí thì vô cùng đắt đỏ.
  • Đại học đại cương – Cao đẳng Cộng đồng: đây được xem là định hướng tốt so với mức học phí khá mềm. Nếu bạn tham gia chương trình đào tạo này thì có thể dễ dàng nâng cao bậc học của mình bằng việc chuyển tiếp từ hệ cử nhân của các trường đại học năm 4 vào năm thứ 3.
  • Trường Cao đẳng nghề: Đây được xem là nơi hướng nghiệp, đào tạo học sinh – sinh viên hướng nghiệp vô cùng tốt.

Nắm rõ được chương trình đào tạo cũng như trường học ở Mỹ được đánh giá là một trong những điều cần biết và kinh nghiệm đi du học Mỹ vô cùng tốt mà mỗi người cần nắm bắt ngay từ ban đầu định hướng sự nghiệp.

Học phí du học Mỹ

Mỹ được xem là quốc gia có nền kinh tế cũng như giáo dục tiên tiến chất lượng cao hàng đầu thế giới, nên không mấy lạ lẫm gì về vấn đề học phí đắt đỏ hơn so với các nước còn lại. Tuy nhiên vẫn có một số ưu ái trong việc tiết kiệm học phí bằng việc bạn lựa chọn vào các trường công lập tại Mỹ.

Học phí các trường tại Mỹ
Học phí các trường tại Mỹ

Mức học phí tại các trường ở Mỹ hiện nay:

  • Cao đẳng công lập (2 năm): 12,000 USD – 20,000 USD/năm.
  • Đại học công lập (4 năm): 25,000 USD – 35,000 USD/năm.
  • Đại học/Cao đẳng hệ tư thục: 30,000 – 50,000 USD/năm.
  • Sau đại học: 15,000 USD – 40,000 USD/năm.

Ở bài trước chúng tôi đã từng đề cập đến vấn đề này rồi, nếu bạn chưa đọc được thì có thể tham khảo tại link sau để hiểu rõ hơn>> Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?

Việc nắm rõ được mức học phí được xem là một trong những điều cần biết và kinh nghiệm đi du học Mỹ được rất nhiều người tìm hiểu hiện nay.

Chính sách về visa

Việc xin visa du học Mỹ được xem là ngày càng khó khăn, nhưng sẽ không quá khó khăn đối với những bạn nắm rõ được về quy định của Lãnh sự quán Mỹ. Nếu so với các quốc gia khác, đặc biệt là Canada có những chính sách nhằm tạo điều kiện cho du học sinh có thể thuận lợi trong việc đăng ký visa thì ở Mỹ hầu như không thay đổi.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn trong bài viết trước chúng tôi từng cập nhật >> Thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Khả năng định cư tại Mỹ

Với nhiều người khi được học tập tại Mỹ luôn mong muốn mình có cơ hội định cư lâu dài tại đây. Nhưng với 10 năm trở lại đây, tình hình định cư tại Mỹ tăng lên một cách đột ngột vì thế chính phủ Mỹ đã đưa ra các chính sách khắt khe nhằm giảm thiểu được tình trạng này.

Nhưng không phải lo đường cụt đối với những ai có nhu cầu thật sự, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đăng ký tham gia vào các chương trình đào tạo dài hạn hoặc xin thị thực lao động tạm thời sau khi đã hoàn thành khóa học.

Quy định về trình độ tiếng Anh

Một điểm khá thú vị trong những điều cần biết và kinh nghiệm đi du học Mỹ đó là để xin được Visa du học Mỹ, không nhất thiết bạn phải có được chứng chỉ tiếng Anh như yêu cầu. Bởi trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành các khóa học tiếng Anh tại Mỹ trước khi chính thức bước vào kỳ học của trường.

Quy định về trình độ tiếng Anh du học Mỹ
Quy định về trình độ tiếng Anh du học Mỹ

Đó là phòng cho việc thời gian cấp bách, tốt nhất bạn vẫn nên chuẩn bị các chứng chỉ tiếng Anh ngay từ khi ở Việt Nam để tránh khỏi các vấn đề sai sót trong quá trình đi du học.

Và quy định cụ thể về các chứng chỉ tiếng Anh khi du học Mỹ đã từng được chúng tôi cập nhật ở bài viết Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL?. Nếu bạn đã đọc qua thì có thể tham khảo lại lần nữa.

Phía trên là toàn bộ những điều cần biết và kinh nghiệm đi du học Mỹ được công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng có sẽ có được cái nhìn tổng thể về việc du học Mỹ thông qua bài viết của chúng tôi.

Nếu thấy bài viết bổ ích và ý nghĩa các bạn hãy ủng hộ cho tác giả bằng cách đánh giá 5* hoặc chia sẻ bài viết này trên các trang mạng xã hội cho bạn bè hoặc người thân cùng biết.

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam có thể tiếp thu với nền giáo dục tiên tiến tại các nước phát triển, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo