Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2, 3, 4 thành công

0
291

Với kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2, 3, 4 thành công được Công ty tư vấn du học Đăng Quang đúc kết sau quá trình phỏng vấn của nhiều bạn, hy họng sẽ có thể giúp những người đến sau nắm bắt được các kinh nghiệm quý giá để có thể cải thiện được tình hình phỏng vấn của mình trở nên tốt hơn.

Trong quá trình đăng ký du học, việc có thể hoàn thành tốt buổi phỏng vấn du học luôn đòi hỏi nhiều người nắm bắt được những mẹo cũng như bí quyết để vượt qua tốt các câu hỏi của nhân viên phỏng vấn.

Làm sao để trả lời phỏng vấn du học tốt nhất?
Làm sao để trả lời phỏng vấn du học tốt nhất?

Chính vì thế trong bài viết kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2, 3, 4 thành công được chúng tôi chia sẻ sau đây có lẽ sẽ giúp những bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này có được hướng giải quyết dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2 , 3, 4 thành công

Có thể vì một lý do sơ suất nào đó mà bạn chẳng may rơi vào tình trạng trượt phỏng vấn trong quá trình làm hồ sơ đẳng ký du học Mỹ. Bạn lo lắng không biết mình nên làm gì hay hướng giải quyết ra sao là tốt nhất.

Thì có lẽ những kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2, 3, 4 thành công sau đây có thể giúp bạn giải quyết được những sai lầm cơ bản dẫn đến việc trượt phỏng vấn. Và đối với những bạn chưa phỏng vấn có thể tham khảo những gợi ý này để rút ra kinh nghiệm cho bản thân và có thể chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn ở tương lai.

Nguyên nhân trượt phỏng vấn du học thông thường

Qua quá trình tư vấn và đưa ra định hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến du học Mỹ, chúng tôi đã tổng hợp được rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trượt phỏng vấn du học của nhiều người và có một số nguyên nhân thường gặp như:

Nguyên nhân dẫn đến việc trượt phỏng vấn
Nguyên nhân dẫn đến việc trượt phỏng vấn
  • Hồ sơ: bạn không chuẩn bị đầy đủ được các giấy tờ hồ sơ cần thiết theo quy định của Lãnh sự quán. Hoặc cũng có thể là do chưa dịch thuật đầy đủ cũng như chưa công chứng đủ các giấy tờ hồ sơ đó từ cơ quan tổ chức có thẩm quyền.
  • Chọn trường không đúng với bản thân: đây là nguyên nhân thứ hai nằm trong bài viết “Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2 , 3, 4 thành công” và cũng là nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay. Trong quá trình phỏng vấn dù bạn có năng lực và điểm số cao đến mức nào nhưng việc không chứng minh được ngành học đó phù hợp với bản thân sẽ khiến bạn trượt, vì thế cần chuẩn bị đầy đủ mọi yếu tố để chứng minh điều này là phù hợp với bản thân trong lúc trả lời với nhân viên phỏng vấn.
  • Khả năng trả lời phỏng vấn yếu: Mặc dù có những cơ sở hay trung tâm tư vấn du học giúp bạn rèn luyện khả năng trả lời phỏng vấn nhưng bạn cũng phải tự rèn luyện cho chính mình. Bởi các nhân viên hỗ trợ tư vấn du học chỉ là một yếu tố định hướng, còn lại bạn vẫn là yếu tố chính trong quá trình phỏng vấn cho nên hãy rèn luyện khả năng trả lời phỏng vấn trong mọi hoàn cảnh và vấn đề được nhân viên phỏng vấn đưa ra.
  • Khả năng ngoại ngữ kém: mặc dù điểm số về các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL/IELTS của bạn tốt nhưng trong quá trình phỏng vấn du học Mỹ điều đó không có nghĩa lý gì cả. Bởi khi phỏng vấn bạn sẽ nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Anh với người phỏng vấn, cũng từ đó nếu bạn là một người có khả năng nói hay trả lời tốt thì tỷ lệ đậu sẽ rất cao và ngược lại bạn không có khả năng nói tốt và trả lời không thuyết phục thì sẽ rất dễ trượt.
  • Chứng minh tài chính: việc chứng minh tài chính là vô cùng quan trọng trong hồ sơ phỏng vấn du học, nếu bạn không cung cấp đầy đủ mọi thông tin để chứng minh khả năng tài chính của mình có thể chi trả tốt cho toàn bộ quá trình du học thì sẽ bị từ chối. Tốt nhất nên tìm hiểu những quy định về khoản này để có thể chuẩn bị thật tốt.
  • Chứng minh việc trở về nước sau du học: điều này có liên quan đến việc rằng bạn đăng ký du học là có mục đích chính đáng và không phải vì mục đích khác. Hãy chứng mình về việc mình sẽ trở về nước sau quá trình du học Mỹ thật thuyết phục để có được tỷ lệ thành công cao hơn.

“Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2 , 3, 4 thành công” không chỉ phụ thuộc vào việc bạn nắm rõ được các nguyên nhân gây ra tình trạng trượt của nhiều người mà còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của người trước để lại.

Bí quyết trả lời phỏng vấn du học Mỹ tốt nhất

Ở phần này, Công ty tư vấn du học Đăng Quang cũng xin phép đưa một vài lời khuyên và đó cũng là những kinh nghiệm mà bạn cần nắm bắt khi chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn của mình.
Dù là phỏng vấn lần 2, 3 hoặc thậm chí là lần 4 thì sẽ có những nguyên tắc và mẹo bạn cần ứng dụng để có thể đạt được hiệu quả ngay từ lần đầu phỏng vấn. Tránh rơi vào tính trạng trượt quá nhiều gây mất thời gian và công sức của bản thân.

Tự tin: đây là yếu tố quan trọng trong quá trình trả lời phỏng vấn du học Mỹ mà bạn cần có được. Với một tâm lý tự tin và thoải mái thì cơ thể của bạn sẽ trở nên thư giãn không bị ảnh hưởng từ tâm lý lo sợ khi ngồi đối diện với người phỏng vấn và từ đó bạn có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi mà bên đó đưa ra.

Trả lời đúng trọng tâm: trong lúc người phỏng vấn đưa ra câu hỏi nào đó, bạn chỉ cần trả lời đúng ý mà người đó đưa ra tránh tình trạng nó vòng vo lẩn sang điều khác.

Tác phong và cử chỉ: việc đi trả lời phỏng vấn cũng giống như bạn đi phỏng vấn xin việc ở một nơi nào đó cho nên hãy ăn mặc thật lịch sử, chỉnh chu không quá màu mè. Trong quá trình trả lời phỏng vấn bạn cũng nên chú ý đến cử chỉ của mình. Và hãy cố gắng tỏ ra thật niềm nở bằng những nụ cười thân thiết với người phỏng vấn như thế sẽ giúp bạn chuẩn tạo được niềm tin cho họ.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ tốt nhất
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ tốt nhất

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng, có nhiều người trong quá trình phỏng vấn họ chỉ cần trả lời 1, 2 câu nhưng cũng chính 1, 2 câu hỏi đó có thể quyết định cho toàn cả quá trình. Vì thế bạn nên lưu ý những câu hỏi đó và trả lời thật chính xác.

Thể hiện được rằng mình đi du học là mục đích chính không có bất cứ lý do nào nữa và cố gắng tạo được thiện ý của mình với bên phỏng vấn. Và dù là bạn

Phía trên là toàn bộ những “Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2 , 3, 4 thành công” được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng các bạn có thể nắm rõ và thành công trong buổi phỏng vấn của mình.

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo