Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

0
263

Để đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?”, Công ty tư vấn Du học Đăng Quang đã tính toán một con số cụ thể dựa trên các khoảng thời gian trước đó. Và đưa ra những mốc thời gian cụ thể để các bạn xác định được thời gian làm hồ sơ du học Mỹ thật chính xác và chuẩn bị thật tốt cho mình.

Với những ai có nhu cầu du học Mỹ thì bắt buộc phải hoàn thành được bộ hồ sơ đăng ký du học thật đầy đủ để có thể đi đúng quy trình mà mình đã lập ra từ trước.

Thời gian làm hồ sơ du học Mỹ là bao lâu?
Thời gian làm hồ sơ du học Mỹ là bao lâu?

Nhưng làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu ? 1 tháng, 2 tháng hay nửa năm. Là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc. Vì thế qua bài viết này chúng tôi xin đưa ra những thông tin, con số cụ thể cũng như các lời khuyên bổ ích để bạn chuẩn bị thật tốt cho bộ hồ sơ này.

Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Cũng như quá trình làm hồ sơ đi du học ở những nước khác, việc chúng ta phải chuẩn bị hồ sơ luôn phải có một khoảng thời gian nhất định. Bởi việc này đòi hỏi tính chính xác trong từng bước cũng như phải luôn cẩn thận tránh những sai sót không mong muốn.

Với dữ liệu thực tế được thu nhập trong quá trình hỗ trợ nhiều bạn trong quá trình đăng ký du học tại Mỹ, chúng tôi đã xác định được mốc thời gian trung bình để hoàn thành hồ sowe du học Mỹ như sau.

Bình thường với việc làm hồ sơ du học Mỹ chúng ta sẽ bỏ ra ít nhất từ 4 – 10 tuần để chuẩn bị mọi giấy tờ, hồ sơ và thủ tục cần thiết. Trong đó sẽ có các phần chủ yếu mà bạn cần nắm chắc đó là:

Khi xin thư nhập học để bổ sung vào hồ sơ chúng ta sẽ thường mất khoảng từ 2 – 6 tuần để có được kết quả và thư mời từ nhà trường gửi về.

Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu
Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Và mốc thời gian còn lại đó là dành cho việc xin visa du học Mỹ, việc chuẩn bị cho quá trình phỏng vấn cũng như hoàn thiện hồ sơ xin visa là mất khoảng từ 2 – 4 tuần.

Một yếu tố cần chú ý trong việc “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?” đó là tùy vào mỗi trường sẽ có những quy định riêng chẳng hạn như việc quy định sinh viên du học phải nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ học bắt đầu vào táng 9.Cho nên với trường hợp này, việc hoàn thành được bộ hồ sơ du học Mỹ phải mất ít nhất 6 tháng.

Ngoài ra, còn một số yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành bộ hồ sơ đó là những sai sót về giấy tờ chẳng hạn như: thiếu xót, chứng thực không đầy đủ, … Vì thế bạn phải chú ý những điều này trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của mình để rút ngắn được thời gian chuẩn bị và có thể nhâp học đúng với thời gian chính.

Và lời khuyên chân thành mà chúng tôi đưa ra trong việc “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?” đó là bạn hãy hoàn thành và nộp hồ sơ trước 3 tháng so với thời gian nhập học đã dự kiến.

Hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì?

Để giúp các bạn có thể chuẩn bị thật tốt bộ hồ sơ đăng ký du học Mỹ cũng như có thể rút ngắn thời gian tối ưu nhất, chúng tôi xin đưa ra cách chuẩn bị như sau. Sẽ có 3 bộ hồ sơ cần chuẩn bị vì thế các bạn hãy tham khảo và chuẩn bị cho mình thật đầy đủ.

  • Hồ sơ đăng ký nhập học.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.
  • Hồ sơ xin visa du học Mỹ.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ 3 bộ hồ sơ như trên, chúng tôi cũng xin phép đưa ra một số lời khuyên liên quan đến vấn đề “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?” bạn cần chú ý đó là:

  • Phải rèn luyện khả năng tiếng Anh để thuận lợi trong quá trình phỏng vấn xin visa cũng như học tập ở Mỹ.
  • Chọn ngôi trường thật sự phù hợp về sở trường, nguồn tài chính mà bạn đang có.
  • Những giấy tờ phải có bản photo công chứng, dịch thuật đầy đủ (nếu chưa tìm ra địa chỉ tốt hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất).
  • Trình tự hồ sơ phải đúng theo trình tự quy định.
  • Không được sử dụng hồ sơ giả và nên đem theo bản chính trong quá trình phỏng vấn.
  • Tự tin trong câu trả lời, chính xác và dứt khoát. Đồ đạc không cần quá nổi trội chỉ cần đúng tác phong là đủ.
  • Cố gắng tạo cảm giác thân thiện và thể hiện rõ được nguyện vọng muốn du học của mình để dành được sự tin tưởng từ Lãnh sự quán.
Cách chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ nhanh nhất
Cách chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ nhanh nhất

Phía trên là toàn bộ những thông tin cũng như lời khuyên để bạn giải quyết được vấn đề “Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?” được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho quá trình du học của mình.

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam được du học tại Mỹ được hoàn thành nguyện vọng của mình.

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Email: info@duhocdangquang.com

 

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo