Muốn đi du học Singapore cần chuẩn bị như thế nào ?

0
964

Đối với những ai đang muốn đi du học Singapore nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và chuẩn bị như thế nào. Công ty tư vấn du học Singapore Đăng Quang xin đưa ra các vấn đề bạn cần biết cũng như cần phải nắm rõ để việc chuẩn bị đi du học trở nên thuận lợi và không phải gặp vướng mắc bất cứ điều gì.

Nhiều năm trở lại đây, Singapore được đánh giá là quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh hàng năm vô cùng lớn.

Quốc gia được du học sinh viên Việt hướng tới
Quốc gia được du học sinh viên Việt hướng tới

Bạn là một sinh viên hoặc học sinh có mong muốn đi du học ở Singapore. Hoặc cũng có thể là một bậc phụ huynh muốn con em mình có thể tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến ở Quốc Đảo Sư Tử nhưng không biết phải làm sao và chuẩn bị như thế  nào.

Trong bài viết này, công ty tư vấn du học Đăng Quang đưa ra một số điều bạn cần biết cũng như phải chuẩn bị cho việc đăng ký du học. Trước tiên cùng ta cùng tìm hiểu về điều kiện để được đi du học nhé!

Nền giáo dục ở Singapore

Ngoài việc được nhắc đến như một quốc gia có nền kinh tế phát triển không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn có thể vươn ra tầm quốc tế, nền giáo dục ở Singapore cũng không hề thua kém với những chương trình tân tiến vượt bậc.

Theo như chúng tôi ghi nhận được, hiện nay quốc gia này đang được xem là tâm điểm du học đang được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm không chỉ riêng gì Việt Nam.

Khi du học tại Singapore bạn sẽ có thể đăng ký học với nhiều ngành đa dạng và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Cùng với những suất học bổng vô cùng hấp dẫn là điều bạn không thể bỏ qua.

Không kể đến các yếu tố như vị trí địa lý, con người hay nền văn hóa đa sắc tộc giúp bản thân bạn phát triển một cách toàn diện. Sau khi tốt nghiệp tại các trường ở Singapore bạn không chỉ sở hữu được tấm bằng mang giá trị quốc tế mà còn có được cơ hội làm việc hấp dẫn cùng với mức lương cao sau khi ra trường.

Muốn đi du học ở Singapore bạn cũng cần phải nắm rõ về lộ trình thời gian học của các bậc ở quốc gia này để có thể dự tính cho việc học của mình.

Điều kiện du học ở Singapore

Chúng tôi sẽ đề cập đến điều kiện chung áp dụng cho các bậc học khi bạn du học ở Singapore như sau:

Đối việc du học ở Singapore sẽ chia ra các bậc học đó là THPT, Cao đẳng và Đại học. Tùy ở mỗi bậc mà điều kiện để được du học sẽ khác nhau.

Mỗi cấp bậc sẽ đưa ra những điều kiện du học khác nhau
Mỗi cấp bậc sẽ đưa ra những điều kiện du học khác nhau

Nói chung là điều kiện để được du học ở quốc gia này rất dễ dàng, ví dụ như bạn vừa xong học lớp 9 và muốn du học ở Singapore thì có thể đăng ký du học ngay. Và bạn sẽ không cần đến bằng tốt nghiệp THPT ở nước ta và cũng chẳng cần phải thi đầu vào.

Điều kiện cơ bản ở đây chính là bạn phải có được hai chứng chỉ về tiếng Anh đó là TOEFL hoặc IELTS, ở đây sẽ tùy vào trường sẽ đưa ra số chứng chỉ riêng để bạn có thể trúng tuyển. Nếu bạn chưa có được hai chứng chỉ trên thì có thể qua bên đó để đăng ký học một khóa ngắn hạn.

Ngoài ra để có thể đăng ký du học ở Singapore dài hạn ( trên 6 tháng) bạn bắt buộc phải có một visa được cấp bởi Cục Xuất Nhập Cảnh Singapore mang tên là Students Pass.

Bạn có thể tìm hiểu về loại Visa này tại link sau>>

Một điểm khá ưu ái được chính phủ Singapore ban hành đó là khi du học Singapore chúng ta không cần chứng mình tài chính. Điều này khác xa so với việc chúng ta đi du học ở các nước Châu Âu hoặc Châu Mỹ.

Điều kiện của các trường công lập

Việc trúng tuyển vào các trường công lập ở Singapore là mong ước của rất nhiều người cho dù là học sinh, sinh viên Singapore cũng như các sinh viên ở quốc gia khác. Đối với các bậc học ở Singapore sẽ đưa ra các điều kiện khác, nếu bạn muốn đi du học ở Singapore thì phải nắm rõ những điều kiện sau đây:

Đối với cấp 1

Hệ này áp dụng cho các học sinh du học có lưa tuổi từ 7 – 12, để có thể tham gia du học phải đăng ký kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc 10 hàng năm. Sau khi kết thúc cấp bậc này, các em phải thi để hoàn tất chương trình tiểu học của mình (PSLE)

Đối với cấp 2 ( THCS)

Chương trình du học cấp 2 ở Singapore áp dụng cho các bạn có độ tuổi từ 12 – 16 đăng ký kỳ thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc 10 hàng năm để được trúng tuyển vào các trường Công lập tại Singapore. Sau khi kết thúc cấp 2 bạn bắt buộc phải hoành thành cuộc thi O level để có thể tham dự các cuộc thi vào Đại học hoặc Cao đẳng.

Cao đẳng – Đại học:

Ở bài viết này, chúng tôi xin đưa ra lộ trình cho các bạn đã tốt nghiệp và chưa tốt nghiệp THPT như sau:

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc chưa tốt nghiệp Đại học:

Đối với chương trình Cao đẳng bạn sẽ trải qua khóa học là 6 – 10 tháng (tương đương với năm 1 Đại học), và đối với các bạn muốn học Cao đẳng nâng cao thì sẽ trải qua thời gian trên nhưng tương đương với năm 2 đại học.

Đối với cử nhân năm cuối sẽ trải qua thời gian là 12 tháng và trung bình thời gian để bạn hoàn thành khóa học ở đây dao động từ 24 – 30 tháng.

Học sinh học hết lớp 9, 10, 11 hoặc chưa tốt nghiệp THPT:

Đối với những bạn chưa học hết chương trình cấp 2 hoặc cấp 3 sẽ phải trải qua các thời gian như sau:

2 – 6 tháng dành cho các chứng chỉ dự bị.

Đối với chương trình cao đẳng ( năm 1 đại học) thời gian sẽ là 6 – 10 tháng và cùng mốc thời gian này sẽ là năm 2 đại học đối với chương trình cao đẳng nâng cao.

Đối với cử nhân năm cuối sẽ là 12 tháng nhưng để kết thúc khóa du học ở đây thì thời gian sẽ rơi vào từ 30 -36 tháng.

Thạc sĩ

Điều kiện tối thiểu để bạn có thể đăng ký du học thạc sĩ ở đây sẽ là tối thiểu phải đạt được 6.5 (IELTS).

Thời gian học sẽ rơi vào khoảng 12 – 18 tháng tùy thuộc vào ngành học của bạn, ngoài ra học phí sẽ khoảng 20.000 SGD trở lên.

Đối với trường hợp các bạn học trái ngành thì vẫn có thể đăng ký học tại các trường ở Singapore.

Bằng cấp được các trường công lập ở Singapore sẽ là vô cùng giá trị đối với những ai đạt được. Đối với các nhà tuyển dụng thì đây sẽ là tấm vé cho bạn khi đi xin vào các công ty lớn với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Các trường tư thục

Đối với các trường tư thục ở Singapore thì điều để du học sẽ dễ dàng hơn nhiều so với công lập.

Bạn chỉ cần học xong lớp 10 là có thể nhập học tại các trường này, nhưng tùy thuộc vào từng chương trình học sẽ yêu cầu về điểm số ở một vài môn học bạn đạt được. Ngoài ra yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh cũng đóng vai trò trong việc bạn ứng tuyển vào các trường này, bắt buộc bạn phải có một trong hai loại chứng chỉ tiếng Anh đó là TOEFL hoăc IELTS.

Du học Singapore có cần IELITS
Du học Singapore có cần IELITS

Vấn đề về yêu cầu tiếng Anh cùng các vấn đề khác để có thể du học Singapore bạn có thể tìm hiểu tại đây >>

Ước muốn đi du học ở Singapore tồn tại ở trong tâm trí của rất nhiều người, không chỉ riêng mỗi bản thân bạn. Nhưng để có thể chuẩn bị chu đáo bạn cũng cần phải chuẩn bị một cách thật hoàn hảo để quá trình du học của mình diễn ra một cách thật thuận lợi.

Lúc này, tôi nghĩ bạn nên đến một địa chỉ để tư vấn việc du học một cách thật đầy đủ và chính xác. Nếu chưa tìm được địa chỉ nào thì bạn có thể đến với chúng tôi để nhận được tư vấn du học Singapore miễn phí.

Công ty tư vấn du học Đăng Quang

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học nước ngoài cho sinh viên Việt Nam, chúng tôi đã và đang không ngừng cố gắng để có thể góp phần trong việc đưa giới trẻ chúng ta có thể tiếp cận với nền giáo dục tiến tiến của các nước Mỹ, Canada, Úc và đặc biệt là Singapore.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đi du học Singapore thì hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được tư vấn miễn phí và tốt nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo