Chia sẻ những kinh nghiệm khi du học Singapore

0
356

Đa số những kinh nghiệm khi du học Singapore được đề cập trong bài viết này được chia sẻ trực tiếp từ những bạn đã đi du học Singapore từ nhiều năm trước. Với hy vọng có thể giúp các bạn lần đầu đi du học khỏi bỡ ngỡ nơi đất khách quê người cũng như có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bản thân.

Khi du học sang bất kỳ qua nào gia nào cũng vậy, đòi hỏi chúng ta nắm rõ những kinh nghiệm cơ bản để đến du học ở quốc gia đó một cách thật toàn diện.

Phải biết những kinh nghiệm cơ bản khi du học ở Singapore
Phải biết những kinh nghiệm cơ bản khi du học ở Singapore

Dù là lần đầu hay đã từng đi du học ở đâu đó việc việc nắm bắt những điều cơ bản cũng như kinh nghiệm du học Singapore cho bản thân khi du học luôn là vấn đề cần thiết cho mỗi con người.

Du học ở Singapore

Đất nước Singapore được biết đến như là nơi đặt chân của rất nhiều sinh viên du học trên toàn thế giới, không chỉ riêng là sinh viên Việt Nam.

Quốc đảo sư tử còn được nhắc đến là nơi có nền kinh tế cũng như nền giáo dục hiện đại thu hút lượng lớn đông đảo sinh viên có nhu cầu muốn nâng cao kiến thức của bản thân.

Để có thể du học ở đây, ngoài việc đáp ứng về những điều kiện về kiến thức cũng như trình độ của bản thân. Các bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình những thứ cơ bản như : thủ tục, hành lý du học Singapore và vấn đề được nhắc đến trong bài viết này là “những kinh nghiệm cần có khi du học ở Singapore“ để tránh cho bản thân những bỡ ngỡ hay khó khăn khi lần đầu đặt chân đến đất nước xinh đẹp này.

Quốc Đảo Sư Tử - Singapore
Quốc Đảo Sư Tử – Singapore

Trải nghiệm về du học ở Singapore ở mỗi người sẽ là mỗi điều khác nhau tùy vào những góc độ riêng. Nhưng những điều căn bản cần phải nắm vẫn là thực tế về đời sống sinh hoạt cũng như nền giáo dục bên nước bạn.

Kinh nghiệm khi du học ở Singapore qua mỗi góc nhìn

Du học Singapore đang dần trở thành việc được rất nhiều các bậc phụ huynh Việt Nam giành sự quan tâm đặc biệt ở thời điểm hiện tại.

Với mong muốn cho con mình có thể tiếp thu với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại đi cùng với chất lượng để sau này có thể nhận được những bằng cấp quý giá và có giá trị quốc tế luôn là tiêu chí cao nhất.

Nhưng đó chỉ là tầm nhìn ở tương lai, làm sao để có bước khởi đầu tốt nhất là vấn đề ở trước mắt trong khi nền giáo dục ở Singapore khác xa so với Việt Nam.

Đời sống và chi phí sinh hoạt

Dù là bạn du học ở bất cứ quốc gia nào, lần đầu đặt và du học sẽ không tránh khỏi những cảm giác nhớ nhà, gia đình và bạn bè một cách mãnh liệt và da diết. Bạn có thể tự lênh thời gian biểu công việc cho chính bản thân hoặc tìm kiếm những mối quan bạn bè ở đây để có thể vơi đi phần nào nỗi trống vắng khi nhớ nhà cho bản thân. Đây chính là kinh nghiệm khi du học Singapore quan trọng mà bạn cần phải nắm bắt !

Để có thể thích nghi với cuộc sống ở nơi này đòi hỏi bạn phải có kiến thức cũng như có thể nói lưu loát được 2 thứ tiếng cơ bản ở đây đó chính là tiếng Anh (Ngôn ngữ chính của quốc gia này) và tiếng Hoa (đa phần người Hoa ở đây rất nhiều).

Kinh nghiệm khi du học Singapore bạn cần có
Kinh nghiệm khi du học Singapore bạn cần có

Chưa kể đến việc đây là một nước đa sắc tộc cùng với nghĩa ngôn ngữ tiếng Anh ở đây sẽ theo kiểu riêng ( Singlish). Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng ngôn ngữ, nếu bạn đang khó khăn với vấn đề này?

Nếu lo lắng về vấn đề này, thì tốt nhất bạn nên cố gắng khắc phục bằng việc tham gia một khóa học nào đó ở Việt Nam được người Singapore trực tiếp giảng dạy trước khi du học. Hoặc cũng có thể kết bạn giao lưu với những người xung quanh khi đã sang bên đó.

Hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường như văn nghệ, thể thao điều này góp phần tạo cho bạn sự hòa nhập bản thân vào cộng đồng một cách tích cực. Không chỉ rèn luyện kỹ năng mềm của bản thân, điều này góp phần tạo cho bạn sự hài hòa đối với mọi người xung quanh có thể phát triển khă năng giao tiếp theo hướng tốt hơn. Đừng cố thu mình khi ở đây nhé!

Nếu nhắc đền vấn đề chi phí sinh hoạt ở đây thì có thể đánh giá Singapore là quốc gia có chi phí sinh hoạt mềm hơn hẳn các nước châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ hoặc Canada.

Vấn đề học tập

Sẽ có 2 dạng du học ở singapore đó là dạng du học tự túc và dạng du học bằng học bổng. Nhưng chung quy lại thì mọi người sẽ phải trải qua một cuộc sống du học và phấn đấu như nhau.

“Không phải lúc nào cuộc sống cũng là màu hồng đối với bạn!” Hãy nhớ rõ điều này. Giáo dục ở Singapore đòi hỏi những người không chỉ có tính kiên trì mà phải là cực kỳ giỏi.

Việc tự giác và kỉ luật đối với bản thân là quan trọng hơn bao giờ hết! Đừng tạo sự chểnh mảng đối với bản thân về vấn đề học tập vì như vậy có thể khiến bạn tụt xa đối với bạn bè khi học ở đây.

Hãy thật nghiêm túc đối với bản thân, đây không chỉ là trách nhiệm của bạn mà nó còn ảnh hưởng niềm hy vọng của người thân đối với bạn, cũng như đến tương lai sau này của bạn. Mọi kinh nghiệm khi du học Singapore được chúng tôi tổng hợp đa phần là được những cựu sinh viên trước đây ở bên đó chia sẻ với mong muốn ích các bạn phần nào đó nỗi lo toan.

Hầu hết với mọi môn học, khác với môi trường giáo dục ở Việt Nam. Khi bạn học ở Singapore đòi hỏi việc tự nghiên cứu là chủ yếu, cùng với đó là việc thuyết trình bài học trước lớp giúp bạn mang cải thiện kỹ năng thuyết trình cũng như sự tự tin của bạn.

Hãy cố hòa nhập bản thân với cộng đồng
Hãy cố hòa nhập bản thân với cộng đồng

Việc tạo điều kiện giao lưu giữa các sinh viên ở đây cũng rất được chú trọng, nếu bạn có nhu cầu muốn học hỏi những kinh nghiệm thì có thể hỏi những anh chị khóa trước. Ngoài ra để có thể tiết kiệm chi phí bạn có thể mượn sách hoặc tài liệu từ họ góp phần cải thiện giao lưu giữa cái du học sinh cũng như quan hệ của chính bạn với mọi người xung quanh.

Trước khi lên lớp, bạn hãy ôn tập thật kỹ những điều đã học trên lớp cũng các bài mà thầy cô đã giải trước đó để có thể tiếp thu bài học mới một cách thật dễ dàng.

Ngoài ra, khi bạn học ở Singapore, mỗi trường sẽ có một ban quản lý sinh viên quốc tế riêng mọi vấn đề thắc mắc trong học tập cũng như đời sống thì bạn có thể liên hệ tại đó để giải quyết.

Xem thêm >>

Phía trên là những kinh nghiệm khi du học Singapore được chúng tôi ra nhằm giúp ích các bạn trong việc chuẩn bị hành trang du học một cách hoàn hảo nhất. Ngoài ra, nếu muốn đăng ký du học Singapore hoặc muốn tư vấn du học một cách đầy đủ các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Công ty tư vấn du học Singapore uy tín tại TPHCM:

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.
– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo