Tìm hiểu về những thông tin cần biết về du học Canada

0
916

Những thông tin cần biết về du học Canada được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ sau đây với hy vọng sẽ giúp nhiều bạn có thể yên tâm trước khi đi du học. Với những thông cần thiết này các bạn sẽ có thể chuẩn bị một cách tốt nhất và không phải lo lắng trong quá trình đi du học Canada..

Việc nắm bắt được những thông tin du học một cách cụ thể sẽ góp phần giúp bạn chuẩn bị tốt hơn về mọi mặt vật chất cũng như tinh thần trước khi du học ở một quốc gia nào đó.

Thông tin cần biết về du học Canada
Thông tin cần biết về du học Canada

Cụ thể trong bài viết, những thông tin cần biết về du học Canada này được chúng tôi tổng hợp một cách có chọn lọc và đầy đủ nhất để giúp nhiều người tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình đi du học của mình.

Những thông tin cần biết về du học Canada

Được xem là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều sinh viên quốc tế với chi phí học tập thấp hơn quốc gia đó là Mỹ, Canada được xem là nước nằm trong top chương trình giáo dục tiên tiến và chất lượng cao. Hàng năm thu hút rất nhiều sinh viên tham gia du học, trong đó có cả Việt Nam.

Đa phần những trường đại học ở Canada đều được công nhận là mang chất lượng toàn cầu. Quốc gia này sở hữu cho mình 4 trường nằm trong top 100 và 10 trường nằm trong top 200 theo bảng đánh giá QS World University Rankings.

Lựa chọn trường học

Khi đến với quốc gia này chúng ta sẽ được nghe nhiều về một nhóm đó là G13, đây được xem là danh sách các trường đại học hàng đầu tại Canada. Bao gồm 13 trường đó là Alberta, British Columbia, Calgary, Dalhousie, Laval, McGill, McMaster, Montreal, Ottawa, Queen, Toronto, Waterloo, và Western Ontario.

Nếu bạn muốn đăng ký học ở một trong các trường ở danh sách G13 hoặc một số trường khác thì bạn nên tìm hiểu mình có đáp ứng đủ nhu cầu hay điều kiện trường đưa ra hay không thông qua website tuyển sinh của trường đó.

Một số trường sẽ chỉ rõ yêu cầu nhập học cho sinh viên quốc tế như IB, tốt nghiệp ở Mỹ hay A-level. Nhưng nếu tham gia vào một số trường chất lượng cao họ sẽ yêu cầu bạn phải có thành tích học tập tốt.

Khi quyết định chọn trường học bạn nên tính đến việc bản thân có thể đáp ứng được điều kiện gì?
Khi quyết định chọn trường học bạn nên tính đến việc bản thân có thể đáp ứng được điều kiện gì?

Mặc dù mỗi trường sẽ có một yêu cầu khác nhau nhưng chung quy lại họ sẽ yêu cầu về mặt tiếng Anh của bạn phải thông thạo.

Đây được xem là thông tin cần biết về du học Canada cơ bản mà bạn phải nắm bắt được.

Chi phí du học

Chúng tôi xin đưa ra về các khoản học phí thông thường khi bạn du học ở Canada theo từng cấp độ như sau:

  • Học phí Bậc tiểu học –  THPT: 12000 CAD – 20000 CAD/năm (từ 200 tr đến 300 tr VND/năm).
  • Học phí Bậc cao đẳng: 10000 – 20000 CAD/năm (165 tr – 330 tr VND/năm).
  • Học phí Bậc đại học: 9000 – 50000+ CAD/ năm ( 150 tr – 825 triệu/năm).
  • Học phí chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ):  7000 CAD – 10000 CAD/năm (115 tr – 165 triệu/năm).

Ở bài trước chúng tôi đã từng cập nhật về vấn đề này rồi, nếu các bạn chưa đọc thì có thể truy cập vào link sau để có thể hiểu rõ hơn >> Khi đi du học Canada hết bao nhiêu tiền?

 Chi phí du học được đánh giá là một trong những thông tin cần biết về du học Canada mà bạn nên nắm rõ nhất để chuẩn bị cho quá trình đi du học của mình.

Vấn đề nhà ở

Đối với các sinh viên du học tại đây, thông thường sẽ sử dụng hình thức đó là đăng ký ở trong ký túc xác hoặc gần khuôn viên trường học. Những nơi này tạo điều kiện thích hợp cho sinh viên gặp gỡ và làm quen giao lưu với bạn bè của mình.

Vì là ký túc xá của trường đại học, nên hầu hết những ký túc xá này đều có đầy đủ mọi tiện nghi như một ngôi nhà tập thể hiện đại đáp ứng những nhu cầu của sinh viên như: internet, nhà tắm, căn tin hiện đại, thư viện,…

Mặc dù tiện nghi nhưng mỗi trường sẽ đưa ra một số quy định cụ thể để bạn phải tuân theo một cách nghiêm ngoặt, vì thể bạn có thể tránh việc kiểm soát và quản lý đó bằng việc thuê nhà ở ngoài với giá cả rẻ hoặc cao tùy thuộc vào điều kiện bạn có. Việc thuê nhà ở Canada sẽ được tính theo hợp đồng từ 8 hoặc 12 tháng.

Trước khi quyết định tham gia đăng ký vào ở Ký túc xá để tiết kiệm tài chính bạn nên tìm hiểu rõ về số tiền đăng ký mỗi tháng thông qua website của trường đó để có thể tính toán hợp lý hơn.

Ngoài ra, dể được phép học tập tại Canada bạn phải chứng minh được nguồn tài chính của mình đáp ứng được tối thiểu $833 mỗi tháng. Bạn có thể tìm hiểu về vấn đề chứng minh tài chính ở Canada theo các diện chúng tôi đã đề cập ở bài trước như sau:

Vấn đề vừa học vừa làm

Trong số những thông tin cần biết về du học Canada, đây có lẽ là phần được rất nhiều bạn mong muốn có câu trả lời nhất bởi nó sẽ giúp bạn phần nào cải thiện được chi phí sinh hoạt của mình bằng những việc làm thêm ngoài giờ đi học.

Ở Canada, một số trường đại học tham gia vào chương trình Off-Campus Work Permit cho phép sinh viên làm thêm ngoài trường 20h mỗi tuần và toàn thời gian vào các ngày lễ.

Hãy tận dụng những khoảng thời gian để làm thêm và trang trải cho phí phí sinh hoạt của bản thân
Hãy tận dụng những khoảng thời gian để làm thêm và trang trải cho phí phí sinh hoạt của bản thân

Để có thể tận dụng được các khoảng thời gian này bắt buộc bạn phải nộp đơn xin phép lao động để làm việc.

Đối với nhiều bạn tham gia khóa học yêu cầu về kinh nghiệm thực tế thì phải xin giấy phép lao động. Cùng với đó là việc phải chứng minh được công việc đó là điều cần thiết để hoàn thành chương trình học của bạn.

Và một giấy chứng nhận hợp lệ có thể là một lá thư từ trường học của bạn hoặc bản sao về chương trình học của bạn.

Học bổng

Việc sở hữu được một học bổng ở Canada sẽ dựa trên các kết quả bao gồm thành tích học tập, thành tích thể thao và tài chính của bạn.

Để hiểu rõ hơn về mỗi phần học bổng của trường bạn đang theo học thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu trực tiếp trên website của trường để có thể biết rõ thông tin một cách cụ thể nhất.Và tùy thuộc vào mỗi loại học bổng sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Đối với các học bổng sau đại học thì sẽ được chính phủ liên bang Canada cấp trực tiếp và nhiều trường đại học Canada cũng xem xét cấp học bổng đầu vào cho mọi sinh viên quốc tế.

Phía trên là toàn bộ những thông tin cần biết về du học Canada được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ, một số thông tin về các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị để đi du học Canada đã từng được chúng tôi công bố trước kia. Bạn có thể tìm hiểu tại link sau:

Giấy tờ hồ sơ đi du học Canada gồm những gì?

Nếu thấy bài viết hay hoặc bổ ích, bạn hãy ủng hộ cho chúng tôi bằng cách đánh giá 5* cho bài viết hoặc cho sẻ lên mạng xã hội để mọi người cùng biết nhé!

Chúc các bạn sớm thành công trên con đường du học Canada của mình!

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Canada tốt nhất tại TP HCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến du học nước ngoài. Chúng tôi tư hào trong việc đã giúp được hàng ngàn sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến ở các nước Mỹ, Úc, Singapore và đặc biệt là tư vấn du học Canada.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo và tốt nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo