Những yêu cầu biết khi xét hồ sơ du học Canada mới nhất

0
478

Sau đây là những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada mà nhiều người nắm bắt, bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo ra sự thành công ban đầu cho quá trình du học Canada của bạn. Vì thế với các yêu cầu bạn cần biết trong quá trình xét hồ sơ du học Canada sau đây sẽ là con đường mở ra sự thành công cho bạn.

Mặc dù việc Canada không còn quá lạ lẫm đối với học sinh – sinh viên Việt Nam, nhưng cho đến nay vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về các yêu cầu mà quốc gia này đưa ra đối với chương trình giáo dục.

Những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada
Những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada

Vì thế qua bài viết này, Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ Du học Canada ở các mục sau để các bạn hiểu rõ hơn về quy định của quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới này.

Yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada

Khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ du học Canada, sẽ có một số thứ bạn cần chuẩn bị ví dụ như các giấy tờ, thủ tục hoặc hồ sơ liên quan đến quá trình xin visa hoặc nhập học. Cho nên chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn về cách chuẩn bị hồ sơ du học Canada như sau.

Công tác xin thủ tục đi du học Canada

Sở dĩ việc này được chúng tôi nhắc đến đầu tiên trong những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada là do thời gian thực hiện nhanh hơn so hơn quá trình còn lại, đó là công tác xin visa du học từ đại sứ quán.

Đầu tiên để xin thủ tục nhập học tại các trường ở Canada, các bạn phải tìm hiểu về trường học mà bạn đang có ý định nhập học. Từ đó bạn có thể hiểu rõ các quy trình cũng như các thủ tục cần thiết để công tác này trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn đúng như quy trình du học Canada đã định sắn.

Hãy chuẩn bị mọi thứ cho quá trình xét hồ sơ du học Canada trở nên tốt hơn
Hãy chuẩn bị mọi thứ cho quá trình xét hồ sơ du học Canada trở nên tốt hơn

Sau khi đã xác định được địa điểm trường học bạn sẽ yêu cầu đơn nhập học bằng cách liên hệ trực tiếp qua một trong hai cách sau:

  • Truy cập vào website trường học và đọc thông tin hướng dẫn từ mục nhập học cho sinh viên quốc tế. (có thể gõ cụm từ “how to apply for international student” trên thanh tìm kiếm)
  • Gửi một bức thư đề nghị với nội dung cung cấp thông tin nhập học và hướng dẫn thủ tục nhập học đến văn phòng tuyển sinh.

Tiếp đến bạn sẽ phải gửi đơn xin nhập học vào trường học mà bạn đã chọn, thông thường các trường ở Canada sẽ yêu cầu thành tích học tập hoặc số điểm ở bài kiểm tra đầu vào để quyết định trong việc sinh viên nào sẽ trúng tuyển. Đây là một trong số những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada mà bạn phải nắm rõ.

Đến phần quan trọng, khi đã trúng tuyển mỗi sinh viên hoặc học sinh sẽ được văn phòng tuyển sinh gửi về thông tin chương trình du học mà họ sẽ học cùng với mẫu đơn xin nhập học. Bạn có thể điền trực tiếp trên website của trường hoặc xin đơn ở trung tâm đại diện tại Việt Nam) đi cùng là các thực hiện.

Công tác xin visa du học

Công ty tác xin visa du học Canada sẽ yêu cầu các bạn chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến giấy tờ tùy thân, thành tích học tập, giấy tờ tài chính và giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Và ở bài viết trước chúng tôi đã từng cập nhật hướng dẫn về giấy tờ hồ sơ xin Visa du học Canada rồi vì thế các bạn có thể truy cập vào link để tìm hiểu.

Hãy chú ý chuẩn bị thật tốt cho việc xin visa du học
Hãy chú ý chuẩn bị thật tốt cho việc xin visa du học

Ngoài ra, trong những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada này chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khác như sau:

  • Đối với lệ phí xin visa du học Canada bạn bắt buộc phải đổi ra ngoại tệ là đồng đô la Mỹ.
  • Khoản lệ phí xin visa du học hiện nay khoảng 183USD và sẽ có sự thay đổi tùy theo thời điểm.
  • Và lệ phí 15USD kia sử dụng cho mục đích tính cho mỗi hộ chiếu khi bạn tiến hành xin visa ngắn hạn, làm việc hoặc du học,… tối đa 3 hộ chiếu trong một bộ đơn.

Phía trên là toàn bộ những yêu cầu cần biết khi xét hồ sơ du học Canada được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho quá trình du học Canada của mình thật tốt.

Xem thêm:

Tư vấn du học Canada tốt nhất tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo