Ở thời điểm hiện tại có nên du học Úc hay không?

0
952

Nhiều bậc phụ huynh thường đặt câu hỏi cho chúng tôi “có nên du học úc hay không?”. Từ lâu du học được biết đến như một bước tiến mới cho các học sinh, sinh viên đang có điều kiện học tập tại Việt Nam. Nhất là khi vấn đeè tìm việc sau khi tốt nghiệp Đại Học ngày càng trở nên khó khăn hơn. Vậy theo bạn việc quyết định du học Úc có phải là sự lựa chọn đúng đắn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào!

Úc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn.
Úc là một trong những quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn.

Tại sao lại chọn du học Úc?

Cho con mình đi du học đã là một công việc rất khó khăn nhưng để chọn được một quốc gia để học tập và sinh sống lại càng khó khăn hơn. Nếu như những năm trước đây thì chắc chắn mọi người sẽ ưu tiên chọn nước Mỹ là nơi bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì sao? vài năm trở lại đây vấn đề nhập cư được quốc gia này chú trọng hơn. Một vấn đề khác nữa đó chính là người dân ở nước ta thường định cư chứ không trở về nước, điều này đã khiến cho việc cấp Visa tại nước ta khó khăn hơn rất nhiều.

Một điều quan trọng cũng không kém khiến nhiều người chọn cho mình du học Úc thay vì Mỹ hay những quốc gia khác đó chính là chi phí bỏ ra để học tập là không quá cao. Nếu so với nước ta thì khoản phí này khá cao nhưng nếu nhìn lại đối với các quốc gia khác trên thế giới thì không hề cao tí nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn những lý do khiến bạn nên và không nên du học Úc.

Những lý do bạn nên du học Úc

Để có thể trả lời được câu hỏi có nên du học Úc không chúng ta cần phân tích chi tiết những điểm thuận lợi và khó khăn khi du học tại quốc gia này so với những quốc gia khác trên thế giới.

Không cần tiếng anh, không cần chứng minh tài chính

Vấn đề đầu tiên khiến bạn nên quyết định chọn Úc để du học chính là ở quốc gia này có một số những chính sách ưu tiên mà theo đó bạn không cần chứng minh tài chính. Vâng, bạn không nghe nhầm đâu! Bạn không cần chứng minh tài chính vẫn có thể đi du học. Trước đây đối với các du học sinh vấn đề chứng minh tài chính là không hề dễ dàng và chính vì việc chứng minh tài chính không rỏ ràng đả khiến cho nhiều du học sinh phải rớt Visa.

Du học Úc bạn có thể không cần chứng minh tài chính.
Du học Úc bạn có thể không cần chứng minh tài chính.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể du học theo phương thức này, nó đi theo những điều kiện nhất định cũng như chỉ được áp dụng cho một số những trường đại học nhất định. Đa phần những du học sinh du học không cần chứng minh tài chính cũng không cần phải có chứng chỉ IELTS mà bạn có thể bổ sung trước khi đi vào chuyên ngành chính.

Chi phí hợp lý hơn

So với các nền giáo dục hiện đại trên thế giới như Mỹ, Anh thì Úc không hề thua kém, thậm chí có những ngôi trường thuộc Top 50 của thế giới. Nhưng với một nền giáo dục tiên tiến như vậy mà mức chi phí để của một năm học là không hề cao. Chính vì điều này khiến cho nhiều du học sinh cảm thấy khá nhẹ nhàng trong việc làm thêm để chi trả cho những chi phí liên quan. Đối với các gia đình tại Việt Nam thì chi phí du học Úc phù hợp hơn so với nhũng quốc gia khác.

Du học sinh được quan tâm rất nhiều tư chính phủ và trường

Có thể nói không có một quốc gia nào du học sinh được quan tâm, chăm sóc như ở Úc. Trong quá trình học tại đây những ngôi trường không hề phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước. Theo đó những chính sách về học phí, phúc lợi,.. đều chỉ là duy nhất, không chỉ vậy ở một số trường còn hổ trợ cho sinh viên trong quá trình làm thêm. Tuỳ theo mỗi bang mà những chính sách hổ trợ sẽ khác nhau nhưng nhìn chung đối chính phủ vẫn rất quna tâm đến du học sinh.

Chính phủ Úc cũng tạo nhiều điều kiện cho du học sinh tại đây.
Chính phủ Úc cũng tạo nhiều điều kiện cho du học sinh tại đây.

Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi du học Úc

Mức độ cạnh tranh là rất cao

Sinh viên Việt Nam không phải là đối tượng duy nhất được hưởng chính sách này nên chắc chắn rằng những sinh viên quốc tế cũng sẽ có ý định du học Úc. Nhưng một điều khó khăn hơn đó chính là số lượng trường không cần chứng minh tài chính là có hạn. Những ngôi trường này bị áp lực rất nhiều từ đó chỉ tiêu để cạnh tranh giữa các sinh viên cũng nâng cao lên rất nhiều. Nếu như yêu cầu của các trường này là không cần tiếng Anh đầu vào nhưng chắc chắn khi bạn không có chứng chỉ tiếng Anh thì không bao giờ cạnh tranh được với những sinh viên khác.

Môi trường học năng động và khó khăn

Nếu như bạn đã quen với cách giáo dục của nước ta thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ cảm thấy sốc trước cách dạy tại đây. Không chỉ ở Úc mà hầu như đối với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đều như vậy. Trong suốt quá trình học tập bạn không thể thụ động tiếp nhận kiến thức mà phải tự mình tìm hiểu rất nhiều. Không chi vậy, ở một số ngôi trường danh gia nếu bạn rớt từ 1 đến 2 môn thi sẽ bị đuổi khỏi trường, điều này khiến cho nhiều học sinh phải cố gắng rất nhiều.

Tại sao bạn nên chọn Đăng Quang

Hiện nay không ít những trung tâm tư vấn du học Úc được hình thành để giúp những học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ du học của mình. Nhưng để có thể tìm được một nơi uy tín là điều khá khó khăn. Hiểu được vấn đề này chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn một công ty tư vấn du học uy tín và chất lượng hiện nay đó chính là Đăng Quang. Với hơn 7 năm kình nghiệm chúng tôi tự hào đã tạo điều kiện cho nhiều du học sinh có thể tiếp cận với nền giáo dục mới của thế giới.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo