Giải đáp thắc mắc về quy trình du học Mỹ

0
409

Nhằm giải đáp thắc mắc về quy trình du học Mỹ cho những ai lần đầu tiếp cận hoặc đang có nhu cầu tham gia các chương trình du học tại Mỹ. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra những bước cụ thể của quy trình đi du học Mỹ để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn.

Không riêng gì Mỹ, việc du học ở bất kỳ quốc gia nào đó đều đòi hỏi mỗi chúng ta phải chuẩn bị một cách thật khoa học và đầy đủ để có thể đúng như lịch trình đã đặt sẵn.

 Bạn đã biết gì về quy trình du học Mỹ
Bạn đã biết gì về quy trình du học Mỹ

Vì thế Công ty tư vấn Du học Đăng Quang xin đưa ra giải đáp thắc mắc về quy trình du học Mỹ nhằm đáp ứng được nguyện vọng của những người đang có nhu cầu tham gia du học ở Mỹ.

Giải đáp thắc mắc về quy trình du học Mỹ

Cũng như các quốc gia có tổ chức chương trình du học khác, nếu chúng ta muốn tham gia du học thì bắt buộc phải có một quy trình để tuân thủ và thực hiện. Bởi chỉ có kế hoạch mới giúp chúng ta thực hiện mọi việc trở nên dễ dàng và có được thứ mà ta muốn, bạn hiểu tôi chứ?

Thông thường khi du học Mỹ chúng ta sẽ trải qua các giai đoạn như: tìm hiểu về điều kiện và chi phí du học, tiến hành chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho quá trình du học của mình.

Và bài viết giải đáp thắc mắc về quy trình du học Mỹ này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được định hướng chính xác nhất cho mình qua những thông tin sau.

Điều kiện du học Mỹ là gì?

Tức nhiên đây sẽ là vấn đề đầu tiên mà chúng ta phải đề cập bởi không đáp ứng được điều kiện để qua Mỹ du học thì làm sao chúng ta có thể qua Mỹ để tham gia đăng ký du học?

Hiện nay, đa phần học sinh và sinh viên Việt Nam ta sẽ tham gia các chương trình học phổ biến như: trung học phổ thông, cao đẳng cộng đồng, đại học và sau đại học. Và tùy thuộc vào mỗi chương trình sẽ có mỗi điều kiện khác nhau.

Với chương trình THPT thì bạn chỉ cần tốt nghiệp lớp 9 là đã có thể tham gia học tập tại Mỹ và chương trình cao đẳng cộng đồng yêu cầu bạn tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam, nhưng cũng có một số trường yêu cầu về thành tích học tập hoặc một số điều kiện khác, điều kiện tham gia du học Đại học tại Mỹ cũng vậy.

Ở điều kiện du học sau đại học tại Mỹ yêu cầu bạn phải đỗ tốt nghiệp trường đại học hoặc phải có một số chứng chỉ liên quan đến tiếng Anh hoặc thành tích học tập phải trên số điểm quy định.

Điều kiện du học tại Mỹ là gì?
Điều kiện du học tại Mỹ là gì?

Mỗi trường sẽ có mỗi điều kiện khác nhau, vì thế tốt nhất bạn truy cập trực tiếp vào trang website của trường mình muốn đăng ký du học để tìm hiểu điều kiện mà nhà trường đưa ra chuẩn xác nhất.

Chi phí du học Mỹ bao nhiêu?

Trong phần hai của giải đáp thắc mắc quy trình du học Mỹ này chúng tôi xin đưa ra một vài con số tổng qua về phần học phí du học tại Mỹ như sau:

  • Cao đẳng công lập (2 năm): 12,000 USD – 20,000 USD/năm.
  • Đại học công lập (4 năm): 25,000 USD – 35,000 USD/năm.
  • Đại học/Cao đẳng hệ tư thục: 30,000 – 50,000 USD/năm.
  • Sau đại học: 15,000 USD – 40,000 USD/năm.

Và tùy theo ngôi trường bạn theo học là tư thục hoặc công lập sẽ có mỗi mức học phí khác nhau, thông thường tư thục sẽ cao hơn nhiều lần so với tư thục. Vì thế tốt nhất chúng ta nên có gắng để có một vé vào các trường công lập để tiết kiệm được chi phí học tập trong suốt quá trình du học Mỹ.

Ở bài trước chúng tôi đã từng đề cập đến vấn đề này, bạn có thể xem thêm đầy đủ hơn tại đây>> Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền?

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký du học Mỹ

Để có thể chuẩn bị thật tốt hồ sơ đăng ký du học Mỹ bạn sẽ cần xác định lộ trình du học của mình là gì? Chẳng hạn như bạn sẽ đến nơi nào để học tập (bang nào), chương trình du học hay nói khác là lĩnh vực bạn theo học là gì? hoặc cũng có thể là tài chính của bạn có thể đáp ứng nhu cầu học của bạn như thế nào. Đây cũng là một phần quan trọng trong giải đáp thắc mắc về quy trình du học Mỹ mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn.

Và sau khi bạn đã lựa chọn một ngành hoc phù hợp tại một trường nào đó ở Mỹ, việc tiếp theo chúng ta sẽ nộp hồ sơ cho ban tuyển sinh của trường và xin giấy mời nhập học.

Tiếp đến là bước chuẩn bị xin visa du học Mỹ, sau khi bạn đã có được thư mời chúng ta sẽ tiến hành việc xin visa du học. Đây là bước vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định việc bạn có được xuất cảnh để du học tại Mỹ hay không.

Và bài trước chúng tôi đã từng để cập đến việc chuẩn bị visa du học Mỹ ở các bài trước, bạn hãy đọc thử liệu mình có thể đáp ứng được điều kiện để xin visa không nhé. Nếu thắc mắc hãy liên hệ với Công ty tư vấn Du học Đăng Quang để chúng tôi giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn về vấn đề này.

Và bộ hồ sơ đăng ký du học Mỹ được chúng tôi đề cập ra như sau, các bạn hãy chuẩn bị thật tốt nhé:

  • Giấy tờ tùy thân: bao gồm giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, visa, ảnh 4 x6.
  • Bằng cấp học tập: bao gồm thành tích học tập đã đạt được, các chứng chỉ và bằng cấp đã đạt được, chứng chỉ tiếng Anh và tùy theo mỗi trường sẽ yêu cầu một số chứng chỉ riêng.
  • Chứng minh tài chính: bao gồm các giầy tờ sổ sách như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, giấy tờ kinh doanh,… nhằm đảm bảo việc bạn có đủ nguồn lực để tham gia du học ở Mỹ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin góp ý về những bang được nhiều học sinh sinh viên tham gia du học nhất hiện nay ở Mỹ đó là California, Texas và Wasington cho những ai chưa biết nên chọn lựa nơi nào để học tập thật tốt.

Hồ sơ đăng ký du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?
Hồ sơ đăng ký du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Phía trên là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc về quy trình du học Mỹ được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào giải quyết được phần nào nỗi lo và nhu cầu tìm hiểu thông tin của các bạn.

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam được du học tại Mỹ được hoàn thành nguyện vọng của mình.

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo