Tại sao nên đi du học Mỹ?

0
297

Nhằm đưa ra câu câu trả lời cho vấn đề “Tại sao nên đi du học Mỹ” chúng tôi xin đưa ra một vài dẫn chứng cụ thể cũng như lý do khiến cho nhiều người không chỉ riêng Việt Nam ta mà còn các quốc gia khác tham gia vào chương trình du học các bậc từ THPT cho tới Đại học, sau Đại học ở Mỹ.

Theo ghi nhận của Công ty tư vấn du học Đăng Quang thì cho đến nay, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ ngày càng tăng lên một cách đáng kể qua mỗi năm.

Giải thích tại sao nên đi du học Mỹ
Giải thích tại sao nên đi du học Mỹ

Vậy “Tại sao nên đi du học Mỹ”, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các lý do cụ thể được đề cập ở bài viết như sau.

Tại sao nên đi du học Mỹ?

Theo báo cáo của Vụ Văn Hóa và Bộ Giáo Dục thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì trong năm 2011 Việt Nam có hơn 15.000 sinh viên du học tại Mỹ. Và chúng ta đang ở vị trí thứ 8 của bảng xếp hạng những quốc gia có số lượng lớn du học sinh du học tại quốc gia này.

Nền giáo dục tiên tiến mang giá trị toàn cầu

Mỹ không chỉ biết đến với thế mạnh về kinh tế mà còn là một trong số các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Nền giáo dục ở quốc gia này luôn chiếm ưu thế trên mọi lĩnh vực học và các ngành học chuyên môn để học sinh có thể phát triển toàn diện.

Sở hữu cho mình một hệ thống giáo dục lớn mạnh bao gồm 4600 cơ sở đào tạo trên cả nước, Mỹ là nước sở hữu 6 trường thuộc top 10 trường đại học tốt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Sinh viên khi tham gia du học tại Mỹ sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu thế giới, và với một tấm bằng đại học hãy tiến sĩ, thạc sĩ tại Mỹ có giá trị mang tầm thế giới. Từ tấm bằng này, bạn hoàn toàn có thể tự tin chọn lựa ở bất kỳ công ty nào mà bạn muốn với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Đây cũng là một phần lý giải cho việc “tại sao nên đi du học Mỹ?” dành cho bạn.

Cơ hội học tập và phát triển

Hệ thống giáo dục tại quốc gia này vô cùng đa dạng về hình thức lĩnh vực học cho đến các chuyên ngành cụ thể, các trường học tại đây luôn chú trọng trong việc đào tạo các ngành học phổ biến và một số khác chủ yếu đầu tư mạnh vào những lĩnh vực thực. Ngoài ra cũng tồn tại rất nhiều trường chuyên đào tạo về lĩnh vực năng khiếu hội họa, kỹ thuật hay giao tiếp xã hội.

Bạn sẽ tha hồ lựa chọn những những ngành nghề mà mình thật sự yêu thích để phát triển toàn diện về năng lực của bản thân cùng các chương trình đào tạo mang tính hiện đại được áp dụng vào giáo dục tại Mỹ và từ đó có được cho mình vốn kinh nghiệm vô cùng to lớn để phát triển cho công việc sau này.

Đại học Harvard - ngôi trường nổi tiếng hàng đầu thế giới
Đại học Harvard – ngôi trường nổi tiếng hàng đầu thế giới

Thông qua các hoạt động nghiên cứu trực tiếp nhờ các chương trình sau Đại học, bạn hoàn toàn có thể có được cơ hội giảng dạy hoặc trợ giảng ở học đường. Đây là cơ hội phát triển con người bạn vô cùng quý giá và bổ ích và sẽ có ích cho tương lai và cũng chính là nguyên nhân thứ hai tại sao nên đi du học Mỹ mà bạn cần biết.

Cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến

Đương nhiên khi nhắc đến vấn đề này thì sẽ không có gì bàn cãi, bởi cơ sở vật chất các trường học ở Mỹ vô cùng tuyệt vời mang tính chất hiện đại, chất lượng và vô cùng tân tiến. Bạn sẽ không phải lo lắng gì về vấn đề cơ sở vật chất của các trường Đại học ở Mỹ.

Lý do tại sao nên đi du học Mỹ  là sở dĩ Mỹ đứng đầu trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ là vì sở hữu cho mình các trang thiết bị vật tư phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy, đưa vào nghiên cứu những ứng dụng của công nghệ đi trước thời đại.

Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với các công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong quá trình học tập của mình và luôn được hướng dẫn một cách có khoa học và tổ chức vô cùng bài bản vì thế đội ngũ sinh viên khi đã tốt nghiệp tại đây luôn có sẵn một vốn kinh nghiệm vô cùng uyên bác, kỹ năng chuyên môn cao và khả năng sử dụng nhuần nhuyễn các công nghệ mới nhất trên trên giới.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Chính phủ Mỹ luôn cố gắng đẩy mạnh công tác hỗ trợ và đưa ra những chương trình tạo điều kiện thật tốt cho những sinh viên mong muốn đăng ký du học và phát triển tại quốc gia này.

Du học Mỹ không còn là điều xa vời đối với người Việt Nam
Du học Mỹ không còn là điều xa vời đối với người Việt Nam

Cùng với các hoạt động tổ chức thường xuyên, bạn sẽ có được những cơ hội được tư vấn hỗ trợ về vấn đề giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như các vấn đề khó khăn trong quá trình du học tại Mỹ.

Trên đây là các lý do tại sao nên đi du học Mỹ được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp được các bạn

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam được du học tại Mỹ được hoàn thành nguyện vọng của mình.

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo