Những thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay

0
484

Những thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ và tổng hợp nhằm giúp những bạn đang có nhu cầu du học sang Canada ở thời gian sắp tới có thể nắm bắt. Từ đó có thể hiểu rõ hơn về tình hình du học hiện tại ở đây cũng như có thể chuẩn bị tốt hơn cho mình.

Mặc dù đã từng đề cập ở những bài viết trước nhưng theo thông tin mới nhất được của chúng tôi, sẽ có một vài điểm bạn cần lưu ý khi du học ở Canada.

Những thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay
Những thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay

Cụ thể trong những thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay, Đăng Quang xin đưa ra một vài thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu rõ hơn. Không phải gặp quá nhiều những vướng mắc trước và trong khi du học ở Canada.

Thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay

Trong bài viết này ngoài những số liệu thống kê về tình hình du học của các bạn Việt Nam chúng tôi cũng xin phép đưa ra thông tin tình hình du học sinh Việt Nam, du học Canada diện SDS và cuối cùng là những cách thức du học mới nhất được nhiều người áp dụng hiện nay.

Tình hình du học sinh Việt Nam ở Canada

Theo những số liệu mà chúng tôi thu nhập được ở trong những thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay thì Việt Nam là nước có số lượng du học sinh đứng thứ 5 với con số  14,095 nằm trong top những quốc gia có lượng sinh viên du học tại đây. Có thể nói rằng đây chính là con số chuẩn xác và lý giải tại sao Canada ngày càng trở thành một địa chỉ du học chất lượng và phù hợp với chúng ta.

Trong đó, qua thống kê của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada (VAC) thì có hơn 65% đơn xin đến từ TP.HCM thể hiện rõ ràng qua những con số như sau:

  • 40% du học thông qua chương trình CES.
  • 82% được chấp thuận thông qua chương trình CES.
  • 72% thông qua chương trình chứng minh tài chính.

Dễ dàng nhận thấy rằng, chương trình du học Canada theo diện CES đã góp phần tạo bước đẩy thuận lợi cho những ai muốn du học Canada thực hiện được ước mơ của mình.

Du học Canada ngày càng thu hút sinh viên Việt Nam
Du học Canada ngày càng thu hút sinh viên Việt Nam

Con số về thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay còn liên quan đến tỉ lệ số học sinh – sinh viên du học như sau:

  • Đối với bậc tiểu học và THPT chiếm 27%.
  • Bậc Cao đẳng chiếm 54%.
  • Bậc Đại học chiếm 13%.
  • Sau đại học chiếm 6%.

Có thể thấy số lượng sinh viên nhập học du học Cao đẳng ở Canada chiếm tỉ lệ khá vượt trội và thông qua con số này chúng ta có thể nhận ra được lợi ích mà du học Canada CES mang lại là vô cùng lớn lao.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin phép được cập nhất các tỉnh bang có lượng du học sinh Việt Nam du học ở Canada như sau: Bang Ontario (54%), British Columbia (24%), Alberta (8%), Quebec (5%), Manitoba (5%) và những nơi khác chiếm 9%.

Trong hai năm hoạt động mang lại nhiều khoảng ưu đãi và tạo điều kiện thuận lợi cho việc du học của những ai có nhu cầu, thật đáng tiếc rằng chương trình du học Canada diện CES sẽ chấm dứt vào ngày 30/06 tới đây mang lại nhiều tiếc nuối cho nhiều người.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng bới vì đã có một chương trình du học mới được mở ra đó là chính là Du học Canada SDS.

Du học Canada theo chương trình SDS

Cũng chính vì chương trình này mở ra cho nên chúng tôi đã gấp rút cập nhật trong bài viết về những thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay để các bạn có thể nắm bắt kịp thời.

Tiếp nối thành công của chương trình du học Canada diện CES, việc Bộ Di Trú – Tị Nạn – Quốc Tịch Canada (IRCC) đã đưa ra chương trình mới đó là “Study Direct Stream Program (SDS)” tại Việt Nam từ ngày 15/03/2018. Và nếu xét về mặt tổng quan thì chương trình này không có gì quá khác biệt so với CES.

Cụ thể chương trình du học Canada theo diện SDS sẽ mang một số ưu điểm nổi trội như sau:

  • Cho phép học sinh, sinh viên có thể lựa chọn được hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học và những cơ sở giáo dục tại Canada nằm trong danh sách 55 trường được chỉ định tuyển sinh quốc tế Designated learning institutions list (DLI), không bị giới hạn như ở diện CES.
  • Thời gian xử lý hồ sơ chỉ mất 45 ngày.
Làm sao để du học Canada diện SDS
Làm sao để du học Canada diện SDS

Bởi vì diện SDS có phần giống và vượt trội hơn so với diện CES cho nên chúng tôi chỉ đưa ra những ưu điểm như trên. Nếu các bạn muốn tìm hiểu hai diện du học còn lại thì có thể xem tại đây.

Khó khăn lớn nhất khi chúng ta du học theo diện này đó chính là việc yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh IELTS tăng lên con số là 6.0 và các điểm kỹ năng không được phần nào dưới 6.

Cách thức du học Canada mới nhất hiện nay

Trong phần thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay, chúng tôi sẽ kể ra những cách thức du học Canada mới nhất hiện nay theo diện SDS để các bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

Cách 1: Hoàn thiện thật tốt phần chứng chỉ IELTS để không phải lo lắng về điều kiện mà chương trình này đưa ra. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tham khảo các khóa học tiếng Anh chất lượng ở trong nước hoặc ngoài nước tùy vào điều kiện tài chính của mình.

Cách 2: Từ đây cho đến 30/06 vẫn có thể nộp hồ sơ du học Canada theo diện CES vì thế tốt nhất nếu bạn lo lắng về vấn đề IELTS thì hãy theo hướng đi này.

Phía trên là toàn bộ những thông tin mới nhất về du học Canada hiện nay được Công ty tư vấn Du học Đăng Quang chia sẻ. Vì thế nếu bạn đang có nhu cầu hoặc vấn đề cần giải quyết liên quan đến việc du học Canada hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất.

Địa chỉ tư vấn du học Canada tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Hotline: 0933 122 300
– Email: info@duhocdangquang.com

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo