Tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn mới nhất

0
337

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn qua bài viết được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ sau đây. Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp nhiều người hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như cơ hội định cư và kết hôn trong quá trình đi du học tại Canada.

Đối với những ai, sau quá trình du học tại Canada nếu nắm được cơ hội định cư và kết hôn luôn là điều tuyệt vời nhất mà ai ai cũng mong ước.

Tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn theo 2 chương trình định cư
Tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn theo 2 chương trình định cư

Tuy nhiên trước hết chúng ta phải hiểu rõ được việc tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn thì mới có thể nắm được cơ hội ấy một cách chính xác và hợp lý. Vậy để thực hiện được điều này thì chúng ta phải đáp ứng những gì ?

Tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn

Để có thể định cư hoặc kết hôn sau quá trình du học Đại học, Cao đẳng đòi hỏi một số người phải nắm rõ về chính sách định cư cho du học sinh quốc tế tại Canada.

Cùng với sự kiện vào tháng 1/2015 Bộ quốc tịch và di trú Canada thông qua và đưa vào hoạt động hệ thống khai báo điện tử Express Entry đã góp tạo cơ hội cho nhiều người nắm được cơ hội định cư và kết hôn tại Canada. Đây được xem là một phần cho câu trả lời về “Tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn” được nhiều người tìm kiếm nhất.

Cụ thể, đối với tất cả các sinh viên chưa tốt nghiệp và đã tốt nghiệp đều có thể tải lên hồ sơ của họ và từ đó có cơ hội được Bộ di trú đánh giá, xem xét kinh nghiệm làm việc, vấn đề về ngôn ngữ cũng như học tập để có thể được nộp đơn xin visa vĩnh viễn trong vòng 2 tháng (60 ngày).

Thông tin về chương trình định cư

Những ai đã biết hoặc chưa biết về chương biết về định cư thì qua đây chúng tôi cũng xin phép đề cập như sau:

Canada hiện có 2 chương trình định cư được nhiều người biết đến đó là Express EntryProvincial Nomiee.

Nếu bạn muốn tham gia chương trình Express Entry thì phải đáp ứng được một số điều kiện như kinh nghiệm (1 năm), sở hữu bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh hoặc cũng có thể là đáp ứng được 67 điểm theo tiêu chuẩn của Bộ di trú.

Chương trình định cư khi du học Canada
Chương trình định cư khi du học Canada

Ngoài ra, trong vấn đề tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn bởi chương trình này thì bạn có thể nắm bắt được cơ hội tốt nếu đáp ứng được những điều sau:

  • Sở hữu bằng cấp từ Đại học trở lên.
  • Nằm trong độ tuổi từ 20 – 35.
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.0.
  • Đạt từ 67 điểm trở lên theo tiêu chuẩn của Bộ di trú quy định.

Bảng tính điểm đưa ra theo Bộ di trú đó là: 25 điểm tối đa về trình độ học vấn, 24 điểm tối đa về ngôn ngữ, kinh nghiệm tối đa là 21 điểm, độ tuổi tối đa 10 điểm, khả năng hòa nhập giao tiếp là 10 điểm và tổng kết là 100 điểm. Và tức nhiên trên 67 điểm là đậu. Hãy nắm rõ về các số điểm này nhé!

Đối với chương trình định cư theo Provincial Nominee sẽ khác hẳn so với chương trình định cư cho sinh viên quốc tế, bởi chương trình này là của các bang không yêu cầu kinh nghiệm việc làm cùng với chính sách hoàn trả 60% học phí.

Quy định về nhóm ưu tiên định cư

Các nhóm ưu tiên được chúng tôi chia sẻ trong tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn đó là thuộc các nhóm mang tên NOC (National Occupational Clasification). Nhóm được phân bố và xây dựng dựa trên việc lấp đi sự thiếu hụt về nhân lực lao động, góp phần tạo sự thúc đẩy phát triển cho các sinh viên có nhu cầu định cư tại Canada.

Thứ nhất, nhóm NOC O: đây là nhóm dành cho các quản trị viên có trình độ từ Đại học trở lên thuộc các chuyên ngành: Quản lý khai thác mỏ, nhà hàng – khách sạn,…

Thứ hai là nhóm NOC A: Nhóm này dành cho những người có trình độ Đại học thuộc các chuyên ngành: Bác sỹ, kiến trúc sư, …

Các nhóm sinh viên du học định cư ưu tiên tại Canada
Các nhóm sinh viên du học định cư ưu tiên tại Canada

Và cuối cùng là nhóm NOC B: dành cho những người có trình độ Cao đẳng hoặc tốt nghiệp các trường nghề như thợ máy, thợ sửa ống nước, đầu bếp,…

Quy định về việc kết hôn

Vấn đề này nằm trong việc tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn được nhiều người quan tâm bởi việc khó khăn trong các thủ tục pháp lý liên quan.

Khác với việc kết hôn giữa những cư dân trong Canada là vô cùng dễ dàng thì khi chúng ta, một công dân Việt nam muốn kết hôn và định cư tại Canada là một chuyện hoàn toàn khác. Do sự rườm ra về các thủ tục pháp lý cũng như các giấy tờ chứng thực liên quan phải mất rất nhiều thời gian khiến cho nhiều người lo lắng.

Nhưng nếu chúng ta quyết tâm để hoàn thành ước nguyện thì bạn hãy cố gắng để hoàn thành các điều kiện sau đây:

  • Bạn với người yêu đã sống chung với nhau ít nhất 12 tháng tính cho tới ngày nộp hồ sơ và đã kết hôn với nhau.
  • Cam kết rõ ràng về việc bảo trợ trong 3 năm kể từ ngày nộp đơn trở thành người cư trú, định cư tại Canada.

Một số điều kiện khác theo diện kết hôn và định cư ở Canada

Ngoài các yêu cầu về điều kiện như trên, bạn còn phải nắm rõ và đáp ứng được các điều kiện khác như sau:

Mối quan hệ rõ ràng và được chứng thực dựa trên thực tế, tức là phải chứng minh việc kết hôn là có thật và sẽ diễn ra từ đây tới tương lai.

Người bảo lãnh của bạn không nằm trong diện có tiền án hoặc tiền sự.

Phía trên là những thông tin tìm hiểu về du học Canada và định cư kết hôn được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn trong thời gian tới.

Nếu thấy bài viết hữu ích bạn hãy ủng hộ tác giả bằng việc đánh giá 5* ở cuối bài hoặc chia sẻ lên MXH cho người thân cùng biết.

Xem thêm:

Tư vấn du học Canada tốt nhất tại TPHCM

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo