Những thông tìm hiểu về du học Singapore

0
1080

Nhằm cung cấp thông tin cho nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu về du học Singapore, chúng tôi xin đưa ra các câu trả trả lời liên quan đến việc du học Singapore trong bài viết này. Các chủ đề được đề cập đến đó là tổng quan về đất nước, nền giáo dục và chi phí sinh hoạt khi các bạn được tham gia học tập ở quốc đảo xinh đẹp này.

Hiện nay các bậc phụ huynh ở Việt Nam đang có xu hướng cho con mình tham gia đăng ký các chương trình du học để tạo định hướng tương lai khi được tiếp thu với những nền giáo dục hiện đại, điển hình là Singapore.

Những điều chúng ta cần tìm hiểu về du học Singapore
Những điều chúng ta cần tìm hiểu về du học Singapore

Với vị trí địa gần với Việt Nam, Singapore được xem là quốc gia có đầy đủ các điều kiện tốt để học sinh – sinh viên nước ta có cơ hội học tập và phát triển toàn diện năng lực bản thân. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra các thông tin chi tiết để các bạn có thể tìm hiểu về du học Singapore một cách tốt hơn.

Tìm hiểu về du học Singapore

Singapore là một nước châu Á có vị trí địa lý gần với Việt Nam ta, nền văn hóa đa sắc tộc ở nơi đây được hình thành dựa trên các quá trình của đế chế đô hộ trải qua nhiều năm lịch sử dài. Dân cư ở Singapore chủ yếu bao gồm nhiều thành phần dân tộc di cư, nhưng chủ yếu vẫn là người Hoa.

Chính vì dân cư địa phương chủ yếu là người Hoa vì thế họ cũng có các lễ hội giống như nước ta, điển hình là tết Âm lịch. Điều này có ý nghĩa trong việc tạo nên sự thân thiện với những bạn làm việc hoặc học tập ở Singapore.

Về ngôn ngữ, người dân Singapore có tiếng nói và ngôn ngữ bản địa nhưng trong cuộc sống công việc hằng ngày tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thông dụng chính được sử dụng.

Tiếng Anh của người Singapore sẽ có đặc điểm khác so với tiếng Anh thông thường hay còn gọi là Singlish, nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với họ thì loạt thời gian đầu sẽ khó giao tiếp bởi loại ngôn ngữ này được tập hợp và đúc kết dựa trên ngôn ngữ bản địa đi cùng với Tiếng Anh chính thống.

Để tìm hiểu về du học Singapore một cách tốt hơn tránh việc bỡ ngỡ khi lần đầu bước sang quốc gia này bạn có thể tìm hiểu về vấn đề tiếng Singlish trước khi du học bên đó.

Singapore còn được nhiều người biết đến là một quốc gia phát triển về cả hai mặt kinh tế lẫn giáo dục tiên tiến và chất lượng. Mọi cơ sở kết cấu hạ tầng ở Singapore được đầu tư vô cùng hiện đại góp phần làm cho cuộc sống người dân ở nơi đây ngày càng phát triển tốt hơn.

Đặc biệt đây là một quốc gia hàng đầu về việc bảo vệ môi trường, nhiều năm qua Singapore là một đất nước sạch nhất thế giới.

Pháp luật ở Singapore được kiểm nghiệm vô cùng chặt chẽ vì thế tình hình tội phạm cũng như tỉ lệ xảy ra các vấn đề tệ nạn ở đây rất ít thấy. Đây là tiêu chí để bạn nhận thấy rằng quốc nay này là một môi trường học tập lành mạnh để phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Singapore - Quốc gia đa dạng về văn hóa sắc tộc
Singapore – Quốc gia đa dạng về văn hóa sắc tộc

Để tìm hiểu về du học Singapore một cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu rõ về các thông tin được chúng tôi đề cập ở trên.

Nền giáo dục tốt đẹp

Singapore được biết đến là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, tiên tiến và vô cùng hiện đai.

Môi trường giáo dục ở quốc gia này luôn hướng tới việc tạo điều kiện cho các học viên có thể phát huy toàn bộ tiềm năng con người mình. Việc áp dụng chương trình học đi cùng với thực tiễn góp phần làm cho giá trị đào tạo ở nơi đây được nâng cao.

Với cơ sở vật chất hiện đại, khi học tập tại đây bạn sẽ cơ hội tiếp thu được các kiến thức vô cùng quý giá được truyền đạt bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, thậm chí là các giáo sư hoặc tiến sĩ trực tiếp giảng dạy.

Một điểm được đánh giá cao ở nơi đây là khi học tập bạn sẽ không có định nghĩa về tình trạng học vẹt hay dập khuôn, bởi chương trình giáo dục ở nơi đây được hình thành dựa trên sự tương tác giữa các học viên với các giảng viên.

Bạn có thể tìm hiểu về du học Singapore thông qua các video giới thiệu về chương giáo dục ở quốc gia này ở các trang mạng xã hội lớn ví dụ như Youtube để có thể nắm bắt tốt hơn.

Các hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa học tập – vui chơi – bổ ích được diễn ra thường xuyên nhằm giúp các học viên có cơ hội giao lưu, trao đổi và kết bạn với nhau. Mở ra một vòng kết nối có ý nghĩa vô cùng lớn để mỗi cá nhân có thể hòa nhập và phát triển được toàn bộ khả năng của chính mình.

Từ những hoạt động này bạn có thể gỡ bỏ đi sự mất tự tin ở bản thân bấy lâu nay và phát triển được bản thân theo hướng tốt đẹp. Ngoài ra, bạn có thể cải thiện được tình trạng tiếng Anh của mình khi giao tiếp với nhiều người xung quanh.

Với những chương trình học bổng vô cùng giá trị, các trường học Singapore luôn tạo điều kiện tốt nhất để các học viên của mình có được cơ hội sở hữu để cải thiện được vấn đề tài chính cũng như động lực mạnh mẽ đối với những ai có sự cố gắng thật sự.

Chi phí học tập không hề đắt

Hiện nay, mặc dù là quốc gia phát triển tiên tiến nhưng so với các nước như Mỹ, Úc và Canada thì chi phí du học ở quốc gia này không hề đắt đối với sinh viên, học sinh Việt Nam. Bài trước chúng tôi đã từng đề cập đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại link sau:

Chi phí đi du học ở Singapore là bao nhiêu tiền?

Ở bài này chúng tôi xin đưa ra các ý kiến về các chi phi sinh hoạt đơn giản để bạn có một cái nhìn tổng thể hơn.

Người dân Singapore luôn tin tưởng và sử dụng rộng rãi các phương tiện công cộng được cung cấp bởi chính phủ. Với giá cực rẻ, mỗi chuyến đi dài ở Singapore bạn chỉ cần trả khoảng $2 SGD nếu muốn đi từ tây sang đông.

Chỉ cần $3 – $4 SGD là bạn đã có thể sở hữu cho mình các món ăn địa phương vô bổ rẻ với các hawker center và food court có ở  khắp nơi. Thậm chí một số món ăn thức uống ở nơi đây có giá còn rẻ hơn ở Việt Nam ta.

Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ
Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ

Khi đã trở thành sinh viên ở quốc gia này, bạn sẽ được ưu ái trong việc giảm giá các chi phí liên quan đến việc mua vé xem phim, thức ăn, tham quan du lịch.

Khi tìm hiểu về du học ở Singapore bạn nên tìm hiểu rõ cũng như lên kế hoạch dự toán về các khoản chi tiêu mà mình cần chi trả để có thể chuẩn bị tốt hơn.

Ngoài ra, giá cả cho thuê nơi ở tại Singapore cũng không hề là quá cao đối với chúng ta nếu xét về mặt tổng thể.

Phía trên là các thông tin được chúng tôi đưa ra nhằm giúp nhiều bạn có nhu cầu tìm hiểu về du học Singapore có được cái nhìn tổng thể và bao quát.

Từ đó có thể chuẩn bị cho bản thân một kế hoạch về việc du học Singapore thật tốt và hoàn thành được ước mơ của mình.

Nếu thấy bài viết bổ ích bạn đừng quên đánh giá 5* hoặc chia sẻ với người thân để ủng hộ cho tác giả nhé.

Chúc bạn sớm hoàn thành được ước mơ đi du học Singapore của mình!

Nếu ai có nhu cầu đươc tư vấn du học miễn phí có thể đến với công ty tư vấn Du học Đăng Quang để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc về các vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký du học.

Xem thêm:

Công ty tư vấn Du học Singapore tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang –  Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo