Tư vấn du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

0
612

Hiện nay có nhiều người nói rằng khi du học Mỹ không cần chứng minh tài chính như trước đây nữa. Vậy điều đó có thực sự đúng không? Chúng ta vẫn thường thấy rằng việc chứng minh tài chính để du học là điều chưa bao giờ dễ dàng. Đa phần học sinh, sinh viên bị từ chối Visa đều là khâu chứng minh tài chính không đáng tin cậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về du học Mỹ chứng minh tài chính nhé!

Để du học Mỹ thì điều quan trọng nhất đó chính là chứng minh tài chính.
Để du học Mỹ thì điều quan trọng nhất đó chính là chứng minh tài chính.

Có thức sự du học Mỹ không cần chứng minh tài chính hay không?

Để có thể biết được liệu du học Mỹ có cần thiết phải chứng minh tài chính hay không, chúng ta cần biết được mục đích của việc chứng minh tài chính là gì. Liệu không chứng minh tài chính thì có đủ điều kiện để du học không?

Mục đích của việc chứng minh tài chính

Như các bạn cũng đã biết hiện nay vấn đề chứng minh tài chính hầu như không còn quá xa lạ đối với các du học sinh Mỹ. Vậy bạn có biết mục đích chính của nó là gì không? Trong những năm gần đây chính phủ Mỹ ngày càng siết chặt vấn đề nhập cư, chính vì điều này bạn cần nói chứng minh cho chính phủ Mỹ rằng bạn đến đất nước của họ với mục đích học tập. Trong quá khứ đã có nhiều trường hợp du học sinh lợi dụng việc du học để có thể định cư tại nước ngoài chính vì điều này đã khiến cho việc chứng minh tài chính khó khắn hơn.

Việc chứng minh tài chính chưa bao giờ là dễ dàng.
Việc chứng minh tài chính chưa bao giờ là dễ dàng.

Chứng minh tài chính còn nói lên được liệu gia đình bạn có khả năng chi trả cho tất cả những khoản phí trong quá trình học tập của bạn không. Nếu trong quá trình học tập bạn không đủ điều kiện để có thể tiếp tục buộc bạn phải về nước và làm ảnh hưởng đến tương lai của bạn rất nhiều. Sau đây là một quy trình xin Visa cơ bản đối với một du học sinh.

  • Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Mỹ không cần phiên dịch
  • Tham gia phỏng vấn cùng Đại sứ quán Mỹ bằng tiếng anh hoặc tiếng Việt
  • Nhân viên của Đại sứ quán sẽ xem xét hồ sơ và hỏi bạn một số câu hỏi
  • Đại sứ quán Mỹ sẽ trả kết quả và thông báo kết quả xin Visa của bạn

Vậy việc chứng minh tài chính có cần thiết hay không?

Qua những thông tin phía trên chúng ta thấy được vấn đề chứng minh tài chính để xin Visa là vô cùng cần thiết. Nó hạn chế tối đa việc nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ và qua đó thể hiện được bạn có khả năng để học tập liên tục không ngắt quảng làm ảnh hưởng đến tương lai, tốn kém chí phí. Nhưng nếu bạn hỏi liệu có cách nào để khi đi phỏng vấn xin Visa, người phỏng vấn không yêu cầu bạn chứng minh tài chính hay không, thì câu trả lời là có. Vậy cách đó là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Như chúng ta cũng đã biết việc chứng minh tài chính rất quan trọng và nó trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình xin Visa của bạn. Đa số những bạn xin Visa du học bị từ chối đều do trong quá trình phỏng vấn bị ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý. Hiểu được điều này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm hồ sơ chứng minh tài chính để Đại sứ quán Mỹ không cần hỏi đến những vấn đề tài chính mà vẫn cấp Visa cho bạn.

Bạn cần một công ty tư vấn du học để việc chứng minh trở nên dễ dàng hơn.
Bạn cần một công ty tư vấn du học để việc chứng minh trở nên dễ dàng hơn.

Những yếu tố giúp bạn không cần chứng minh tài chính

Mục đích chính của buổi phỏng vấn chính là Đại sứ quán muốn chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng tài chính để du học và ngoài việc học ra bạn không có một mục đích nào khác. Chính vì thế vẫn có một số trường hợp du học sinh chỉ được hỏi 1-2 câu về bản thân là được cấp Visa du học. Nếu bạn có thể thuyết phục họ bằng một bộ hồ sơ đáng tin cậy thì chắc chắn quá trình  phỏng vấn sẽ không quá khó khăn. Vậy bạn cần làm gì để có được một bộ hồ sơ tốt, cung cấp đầy đủ thông tin cho người phỏng vấn.

Những điều bạn cần làm để có một hồ sơ đáng tin cậy

Để không bị hỏi quá nhiều trong quá trình phỏng vấn không còn cách nào khác bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ những thông tin cần thiết và đáng tin cậy. Sau đây là một số những thông tin bạn cần chuẩn bị:

  • Tài chính của người bảo trợ: Đây là khâu quan trọng nên hãy tìm một người bảo trợ tài chính thật tốt cho bạn có thế là ba hoặc mẹ. Giấy tờ chứng minh tài chính gồm những thông tin liên quan đến thu nhập, tài sản,… Những thông tin này đều được chứng minh bởi một nguồn đáng tin cậy như giấy khai thuế, giấy ngân hàng,…
  • Giấy nhập học: Đây là giấy chứng nhận bạn sẽ học tại một ngôi trường nào đó tại Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị những câu hỏi liên quan liên quan đến mục đích bạn chọn ngôi trường này như: chuyên ngành, chất lượng giảng dạy,… Bởi nó nói lên được bạn quan tâm như thế nào đến việc học của bạn.
  • Bằng cấp, chứng chỉ liên quan: Nếu bạn có những bằng cấp hay chứng chỉ tiếng anh liên quan thì đừng ngại cung cấp cho Đại sứ quán. Điều này thể hiện được bạn là một du học sinh có năng lực học tập tốt và sẽ tạo ấn tượng tốt cho người phỏng vấn.

Tại sao bạn cần một trung tâm tư vấn du học

Một điều khá phổ biến hiện nay đó chính là hầu như những bậc phụ huynh đều nhờ đến trung tâm tư vấn du học thay vì tự mình làm hồ sơ. Điều này là vô cùng cần thiết bởi vấn đề chứng minh tài chính khi du học Mỹ là không hề dễ dàng. Đới với những thông tin liên quan đến tài sản hay thu nhập điều cần đến giấy tờ minh bạch và với những trung tâm tư vấn uy tín họ có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Một trong những trung tâm tư vấn du học uy tín nhất hiện nay đó chính là Đăng Quang, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn đạt được ước mơ “nước ngoài” của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hổ trợ nhiệt tình nhất từ đội ngủ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo