Làm sao để được vay tiền du học Singapore ?

0
597

Đối với vấn đề vay tiền du học Singapore thì chính sách ở quốc gia này đưa ra những điều kiện cụ thể, bắt cuộc các bạn khi du học tại Singapore phải đáp ứng để có thể thực hiện vay vốn. Nhưng đa phần các điều kiện này sẽ không là quá khó khăn với du học sinh Việt Nam.

Đối với nhiều bạn có nguyện vọng tham gia đi du học ở Singapore nhưng ngại vì kinh tế gia đình không đáp ứng đủ vì thế sẽ nghĩ đến một hướng giải quyết đó là vay tiền du học ở Singapore.

Vay tiền du học là hướng giải quyết tốt khi bạn không có đủ kinh phí
Vay tiền du học là hướng giải quyết tốt khi bạn không có đủ kinh phí

Là một quốc gia phát triển trong khu vực Đông Nam Á, Singapore được xem là tâm điểm của các du học sinh muốn tiếp thu được nền giáo dục tân tiến nhất ở thời điểm hiện nay.

Nhìn chung, chính sách vay tiền du học ở Singapore được đánh giá là khá dễ dàng đối với những bạn đang có nhu cầu học tại đây và có bất lợi về vấn đề tài chính. Vậy để có thể vay tiền đi du học ở Singapore chúng ta phải đáp ứng điều kiện là gì? Cùng công ty tư vấn dịch vụ du học Đăng Quang tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Điều kiện vay tiền du học Singapore là gì?

Theo thông tin được Đăng Quang tìm hiểu được, để có thể vay tiền chi trả cho việc du học ở Singapore các bạn phải đáp ứng điều kiện sau:

Bạn phải là tham gia đăng ký và trúng tuyển các một trong các trường đại học sau:

  • NUS (National of Singapore- ĐH Quốc gia Singapore)
  • SMU (Singapore Management University – ĐH Quản lý Singapore)
  • NTU (Nanyang Technological University – ĐH Kĩ thuật Nanyang)

Danh tiếng của ba trường này được nhắc đến như là các trường đại học top đầu tại Singapore cho tới thời điểm hiện tại. Và để trúng tuyển vào các trường trên, đối với các bạn có trình độ tiếng Anh đạt IELTS(6.0) hoặc TOEFL(5.0) thì cơ hội vào được các trường này là khá cao.

Thủ tục vay tiền học và sinh hoạt?

Các sinh viên Viêt Nam khi trúng tuyển các trường trên thì sẽ được phép vay tiền của chính phủ của nước này chi trả cho 80% học phí. Và có thể vay ở trường mình trúng tuyển là 20%. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải lo lắng về việc chi phí phải trả ở thời gian du học.

Đối với các khoảng chi phí sinh hoạt, nếu bạn thấy kinh phí của mình không đủ cho chi phí sinh hoạt thì có thể trình bày với ban quản lý của trường để nhờ sự giúp đỡ từ đó. Khi đó trường đại học của bạn sẽ giới thiệu bạn một ngân hàng ở đó hỗ trợ cho du học sinh vay tiền du học Singapore, sau khi hoàn tất hồ sơ thủ tục bạn có thể vay tiền và chi trả cho việc sinh hoạt cũng như học phí của mình.

Singapore luôn có gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh
Singapore luôn có gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các du học sinh

Việc vay vốn ngân hàng yêu cầu bạn phải có một người đứng ra bảo lãnh, không nhất thiết là bố mẹ. Bạn có thể nhờ một người thân có thu nhập ổn định để đứng ra bảo lãnh cho việc vay vốn.

Ngoài ra, nếu cảm thấy bất tiện thì bạn có thể tìm kiếm một ngân hàng ở Việt Nam hỗ trợ vay vốn cho sinh viên du học để dễ dàng trong việc vay vốn.

Nếu còn các vấn đề phát sinh khiến bạn không thể chi trả thì có thể tìm kiếm việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống dễ dàng hơn. Và bài viết về việc làm thêm khi du học Singapore mời bạn tham khảo tại đây >>

Có được làm thêm khi du học Singapore hay không?

Trả tiền vay vốn như thế nào ?

Về vấn đề trả tiền vay du học ở Singapore thì bạn sẽ phải trả sau khi hoàn thành chương trình du học ở tại đó. Cụ thể:

  • Trong vòng 20 năm bạn phải hoàn tất quá trình trả tiền của mình.
  • Mỗi tháng bạn phải trả ít nhất là 100 SGD.

Cùng với đó, chính phủ Singapore quy định sau khi ra trường bạn phải làm việc cho một công ty, tổ chức hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào thành lập tại Singapore với thời gian là 3 năm.

Nếu bạn muốn về nước làm thì có thể tìm một công ty tại Việt Nam có văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của các công ty của Singapore.

Nhìn trên mặt tổng thể thì điều gì cũng sẽ có qua có lại, chính phủ Singapore tạo điều kiện tốt nhất cho chúng ta có được cơ hội học tập tại nước bạn. Thì việc cống hiến làm việc ở Singapore 3 năm thì không mấy gì là khó khăn hay quá đáng.

Đất nước mang tiềm năng phát triển công việc cực kỳ lớn cho sinh viên Việt Nam
Đất nước mang tiềm năng phát triển công việc cực kỳ lớn cho sinh viên Việt Nam

Vả lại khi làm việc ở Singapore bạn còn có thể nắm bắt được cơ hội phát triển cũng như va chạm để học hỏi nền kinh tế ở đó. Và nếu quyết định ở Singapore để làm việc thì có khi chưa tới 3 – 5 năm bạn có thể hoàn trả đủ số tiền mình đã vay cũng như tìm kiếm công việc với mức lương hấp dẫn tại Singapore.

Xem thêm >>

Phía trên là câu trả lời về vấn đề vay tiền khi du học Singapore được chúng tôi đưa ra nhằm giải quyết thắc mắc của nhiều bạn. Nếu có thắc mắc nào về việc du học ở Singapore các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty tư vấn du học Đăng Quang

Công ty tư vấn dịch vụ du học Đăng Quang – Nơi chấp cánh những ước mơ của các du học sinh đang có ý định du học nước ngoài.

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM

– Hotline: 0947.338.656

– Điện thoại: 028 3517 4568

– Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo