Giải đáp về việc làm thêm khi du học Mỹ

0
338

Nhằm đưa ra câu trả lời về những kinh nghiêm về việc làm thêm khi du học Mỹ cho nhiều người đang thắc mắc. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra một vài lưu ý bạn cần nắm bắt khi đang du học bên Mỹ nhưng có ý định kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống của mình.

Việc đảm bảo được nguồn tài chính trong quá trình du học luôn là điều mong ước của những ai hiện đang du học ở nước ngoài.

Giải đáp về việc làm thêm khi du học Mỹ
Giải đáp về việc làm thêm khi du học Mỹ

Vì thế bài viết này chúng tôi xin đưa một số điểm bạn cần lưu ý nếu có ý định muốn tìm kiếm việc làm thêm khi du học Mỹ một cách tổng quan như sau.

Việc làm thêm khi du học Mỹ

Cũng như các quốc gia có nền kinh tế và giáo dục tiên tiến như Canada, Úc, Singapore – Mỹ được nhiều người đánh giá là quốc gia có mức học phí vô cùng đắt đỏ hiện nay. Chính vì thế nhiều người đã quyết định lựa chọn việc làm thêm khi du học Mỹ.

Đối với nhiều người, những trường đại học tại Mỹ được xem là một thị trấn thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ đồ ăn, thức uống, quán ăn,… vì thế đây chính là thiên thường cho nhưng ai muốn tiềm kiếm cho mình một địa điểm để kiếm thêm một khoảng thu nhập.

Và nếu bạn đang có một kỹ năng giao tiếp tiếng Anh giỏi thì hãy tạo liên hệ với thầy cô để xin làm trợ giảng và hỗ trợ mọi sinh viên khi có nhu cầu giúp đỡ, từ đó có thể tạo được mỗi quan hệ rộng rãi cũng như trau dồi kinh nghiệm của chính bản thân.

Hãy xếp sắp thời gian việc làm thêm khi du học Mỹ
Hãy xếp sắp thời gian việc làm thêm khi du học Mỹ

Việc làm thêm khi du học Mỹ trong tại chính trường đại học cũng là một xu hướng mà bạn không thể bỏ qua, mặc dù lương không cao và phải đóng thuế nhưng hầu hết là việc hợp pháp nên có sự cạnh tranh vô cùng cao vì thế bạn nên tận dụng cơ hội và nắm bắt đúng thời cơ.

Một điểm bạn cần nắm rõ đó là khi đã tốt nghiệp đại học tại Mỹ, sinh viên sẽ được hỗ trợ trong việc làm thêm toàn thời gian có liên quan đến ngành học của mình. Đây chính là cơ hội quý báu để có được kinh nghiệm khi tham gia làm việc cũng như có được một số tiền cho bản thân.

Hãy đề ra một kế hoạch xin việc trước học kỳ cuối cũng như hãy tìm kiếm những công ty phù hợp với công việc sau này bạn sẽ theo đuổi. Nhưng đừng quên việc học của mình, việc xếp sắp và phân bố giữa giờ học và giờ việc làm thêm khi du học Mỹ luôn là điều mỗi người cần có được.

Và để có thể tìm kiếm được một công việc làm thêm hãy thường xuyên cập nhật thông tin trên website của nhà trường hoặc liên hệ các trung tâm hỗ trợ việc làm trong trường. Và để có thể kiếm được cơ hội hãy đến vào cuối mỗi học kỳ đến nhận được thông tin về các công việc làm thêm mới ở học kỳ sau.

Sự cạnh tranh việc làm thêm khu du học Mỹ luôn là điều mà mỗi người du học bên đó nắm rõ nhất, vì thế khi làm hồ sơ bạn hãy chuẩn bị một cách rõ ràng, chi tiết và ấn tượng. Đặc biệt trước trong quá trình phỏng vấn xin việc hãy chú ý đến thái độ cởi mở và chú ý bày tỏ được ước muốn làm việc của mình ở nơi làm việc.

Ngoài ra các trường đại học tại Mỹ thường tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế kiếm được công việc để trang trải chi phí cho cuộc sống hàng ngày.

Lưu ý khi xin việc làm thêm ở Mỹ

Mặc dù việc làm thêm khi du học Mỹ là quan trọng với những ai có nguồn tài chính không được khá giả hoặc muốn tìm kiếm thêm nguồn thu nhập để chi trả cho các chi phí sinh hoạt hằng ngày. Nhưng không đồng nghĩa là bạn phải bất chấp để kiếm tiền.

Lời khuyên chân thành của chúng tôi đó là bạn không nên làm “chui”, bởi vì nếu như thế bạn sẽ quy phạm vào quy định của pháp luật Mỹ. Nếu bị phát hiện bạn sẽ có thể bị đình chỉ hoặc kết thúc chương trình học của mình.

Tránh tình trạng "làm chui" trong quá trình xin việc làm thêm
Tránh tình trạng “làm chui” trong quá trình xin việc làm thêm

Chưa kể một số vấn đề liên quan đến bóc lột lao động hoặc thậm chí là làm cho tình trạng học tập giảm sút hoặc có thể rớt môn vượt quá quy định của trường.

Mặc dù việc làm thêm sẽ giúp nhiều bạn cải thiện được kĩ năng làm việc, kinh nghiệm để có phục vụ sau khi tốt nghiệp mà còn giúp bạn có được một khoản tiền cải thiện tình trạng tài chính của bản thân.

Phía trên là toàn bộ những thông tin bạn cần nắm bắt trong câu trả lời cho “Giải đáp về việc làm thêm khi du học Mỹ” được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ.

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam có thể tiếp thu với nền giáo dục tiên tiến tại các nước phát triển, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo