Có được làm thêm khi du học Singapore hay không?

0
573

Du học Singapore vừa học vừa làm là vấn đề khá phổ biến hiện nay bởi khi đến sinh sống và học tập tại một vùng đất mới thì đây là cách tốt nhất để bạn có thể thích nghi. Vậy đối với du học Singapore thì sao? du học singapore có được đi làm thêm không? Bạn có nên làm thêm khi du học tại quốc gia này không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Việc làm thêm khi du học Singapore là điều không còn quá xa lạ.
Việc làm thêm khi du học Singapore là điều không còn quá xa lạ.

Có nên làm thêm khi đi du học?

Không chỉ đối với những du học sinh mà đối với những sinh viên khi học xa nhà thì việc làm thêm đã trở nên quá đổi bình thường. Vậy làm thêm giúp được gì cho học sinh, sinh viên và ngược lại các bạn phải đánh đổi những gì khi làm thêm tại Singapore.

Những điểm tốt khi làm thêm

  • Đem lại thu nhập: Không thể phủ nhận rằng chi phí du học ở các nước phát triển như Singapore là rất cao, tuy không thể so với Mỹ, Pháp,… nhưng nếu đối với thu nhập ủa người Việt Nam là không hề thấp. Chính vì điều này nhiều bạn sinh viên có ý định giúp cho gia đình mình một phần chi phí đã quyết định làm thêm. Nếu thực sự chăm chỉ và có tài thì không chỉ tiền sinh hoạt hằng ngày mà tiền học phí các bạn du học sinh vẫn có thể chi trả được.
  • Kinh nghiệm làm việc: Không chỉ riêng đối với mục đích kiếm tiền mà kinh nghiệm cũng là một phần của việc làm thêm. Nếu bạn tìm được một việc làm đúng với chuyên ngành của mình đang theo học thì điều này rất có ích. Không chỉ giúp bạn có thể tiếp cận sớm hơn với công việc yêu thích mà trong quá trình làm việc bạn có thể tích luỹ cho mình những kinh nghiệm cần thiết để làm đẹp cho CV sau này của mình.
  • Kỹ năng sống: Không chỉ có kinh nghiệm mà việc làm thêm còn giúp cho bạn có thêm nhiều kỹ năng nữa. Không có môi trường nào dạy cho bạn những kỹ năng mềm tốt bằng môi trường sống thực tế. Không chỉ vậy đối với những bạn chăm chỉ làm thêm có thể cải thiện hơn nữa khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ,…
  • Thích ứng tốt hơn với cuộc sống mới: Đối với những du học sinh vừa bước sang môt môi trường mới thì một công việc làm thêm sẽ giúp cho bạn thích nghi nhanh hơn với cuộc sống này.
Vừa học vừa làm ở Singapore là điều khá khó khăn.
Vừa học vừa làm ở Singapore là điều khá khó khăn.

Những điểm hạn chế khi làm thêm

Bên cạnh những ưu điểm thì việc làm thêm khi du học cũng mang đến một số những nhược điểm. Chính vì vậy các bạn du học sinh cũng cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng để không phải hối hận sau này.

  • Mất thời gian: “Bán thời gian” chính là cái tên thường gọi của những công việc làm thêm. Nếu thực sự bạn đang thừa thời gian thì việc làm thêm sẽ rất có ích nhưng ngược lại nếu bạn đang cố sắp xếp thời gian để làm thêm thì nó sẽ không tốt đối với bạn.
  • Ảnh hưởng đến việc học: Việc bạn tốn quá nhiều thời gian cho việc làm thêm sẽ dẫn đến việc những ảnh hưởng nhất định cho việc học. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến tương lai cho bạn, tình huống xấu nhất chính là bạn sẽ phải ngưng việc học của mình nếu kết quả là không tốt trong nhiều kì thi.

Bạn nên nhớ rằng mục đích chính là bạn đến Singapore là học tập, bổ sung kiến thức chuyên ngành cho mình chứ không phải để làm thêm. Nếu bạn biết sắp xếp thời gian và trung hoà được công việc học và việc làm thì nó sẽ rất tốt, nhưng ngược lại nó sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bạn.

Khi du học Singapore có được đi làm thêm không?

Chắc các bạn cũng đã biết Singapore là một quốc gia rất khó khăn trong việc làm thêm. Các sinh viện khi đến đây để học tập thì không được làm thêm ở bất cứ lĩnh vực nào, ngành nghề nào. Nhưng nếu bạn có thể xin được các cơ quan văn bản hợp pháp thì vẫn có thể làm thêm, cụ thể những trường hợp bạn có thể làm:

Làm thêm toàn thời gian khi nghỉ hè

Đối với trường hợp này, điều kiện cần đó là bạn phải trên 14 tuổi và phải là sinh viên trong số 45 ngôi trường được quy định tại Singapore.

Làm bán thời gian

Tối đa thời gian bạn làm là 16 giờ/ tuần và bên cạnh đó bạn cũng phải đủ những điều kiện như: trên 16 tuổi, sinh viên của các trường cao đẳng, đại học của 22 ngôi trường trong quy định của Singapore.

Điều kiện chung của cả trường hợp trên đó là bạn phải có văn bản chấp thuận của Văn phòng sinh viên của ngôi trường mà bạn theo học.

Du học Đăng Quang, nới chấp cánh những ước mơ cho các du học sinh.
Du học Đăng Quang, nới chấp cánh những ước mơ cho các du học sinh.

Tại sao bạn nên chọn Đăng Quang?

Hiện nay không ít những trung tâm tư vấn du học trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh nên việc tìm cho mình một nơi uy tín và chất lượng là điều khá khó khăn. Vậy làm sao tìm cho một trung tâm tư vấn đáng tin cậy hiện nay. Bạn không cần phải lo lắng và suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này nếu đến vơi Đăng Quang. Đăng Quang với hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc chấp cánh ước mơ cho nhiều du học sinh đạt được ước mơ học tập tại nước ngoài. Nếu bạn muốn mình là người tiếp theo thì hãy liên hệ ngày với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo