Xin visa đi du học Canada có khó hay không? – Cách giải quyết

0
512

Xin visa đi du học Canada có khó hay không? Thật sự vấn đề này luôn là gánh nặng đối với rất nhiều người, bởi vấn đề liên quan đến việc xin visa khi đi du học Canada luôn được đánh giá là rất khó khăn, nhưng không hẳn là hoàn toàn như thế. Để có thể biết được câu trả lời chính xác thì mời các bạn đến với bài viết sau đây.

Không chỉ riêng mỗi Canada, khi chúng ta muốn thực hiện một điều gì đó ở nước ngoài bắt buộc chúng ta phải sở hữu được một Visa (thị thực) để có thể sang bên đó học tập hoặc làm việc.

Hình ảnh về Visa du học Canada
Hình ảnh về Visa du học Canada

Như đã đề cập ở trên, chắc hẳn các bạn đang muốn tìm cho câu trả lời cho việc “Xin visa đi du học Canada có khó hay không?”, qua bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra các thông tin đầy đủ và mới nhất để các bạn có thể yên tâm hơn trong việc chuẩn bị đi du học của mình.

Đôi nét về visa du học Canada

Visa thực chất là một bằng chứng hợp pháp giúp chúng ta có thể đi khắp nơi trên toàn thế giới. Việc chuẩn bị cho mình một visa đòi hỏi mỗi người phải đáp ứng được các điều kiện cũng như tiêu chí mà quốc gia đó đưa ra.

Tại Canada, visa du học thường được gọi là giấy phép du học (Student Permit)

Việc du học ở Canada cũng vậy, đòi hỏi chúng ta phải đáp ứng được những điều kiện mà cục xuất nhập cảnh đưa ra để có thể sở hữu được cho mình visa và hoàn thành giấc mơ đi du học của chính bản thân.

Với việc đưa ra chương trình du học theo diện CES như hiện nay, việc “Xin visa đi du học Canada có khó hay không?” sẽ tùy thuộc vào chương trình du học của chính bạn. Cụ thể hơn sẽ có hai loại visa đó là visa ưu tiên CES và visa thông thường.

Chúng ta cùng điểm qua các sự khác nhau của hai loại visa trên như sau nhé

Visa ưu tiên CES

Một số ưu điểm về việc du học Canada theo diện CES đang được rất nhiều người dành sự quan tâm rất nhiều bởi các điều sau:

  • Thời gian xét visa ưu tiên theo diện CES sẽ rơi vào khoảng trong vòng 60 ngày.
  • Yêu cầu về giấy tờ học tập: Điểm số học tập trong vòng 3 năm trở lại.
  • Đối tượng được áp dụng: Học sinh xin học tại các trường Cao đẳng – Đại học và sau Đại học thuộc hệ thống chương trình du học Canada theo diện CES.
  • Yêu cầu về Thủ tục chứng minh tài chính: Giấy chứng nhận đóng tiền học phí 1 năm sang trường và Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotia (GIC) với số tiền là 10000CAD.
  • Vấn đề sức khỏe: phải khám sức khỏe trước.
  • Học phí và sinh hoạt phí:  yêu cầu phải đóng phí của 2 kỳ học gần nhấtvà 10.000 CAD gửi tại ngân hàng chỉ định của ĐSQ
  • Yêu cầu tiếng Anh: Học sinh có năng lực Anh ngữ IELTS 5.0 trở lên – không kỹ năng nào dưới 4.5.
Lợi ích của việc du học theo diện CES
Lợi ích của việc du học theo diện CES

Mỗi diện du học sẽ có ưu điểm và khuyết điểm khác nhau, vì thế nếu bạn đã có ý định về việc du học cho bản thân thì hãy chuẩn bị thật tốt để hoàn thành được ước mơ của mình.

Visa thông thường

Sự khác biệt rõ trong thời gian xin visa ở du học Canada theo diện chứng minh tài chính đó là phải mất từ 1 đến 3 tháng chúng ta mới xin được visa.

Cũng như diện visa ưu tiên, yêu cầu về giấy tờ học tập cũng là các điểm số học tập của 3 năm gần đây nhất.

Nhưng về phần đối tượng đăng ký, sẽ có sự ưu ái đó là học sinh có thể đăng ký bất cứ trường nào mà mình mong muốn.

Yêu cầu về Thủ tục chứng minh tài chính: Yêu cầu các hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và khả năng  tài chính.

Chúng ta có thể khám sức khỏe trước và sau khi nhận được thông báo từ lãnh sự quán.

Về phần học phí và sinh hoạt phí: Không yêu cầu về năng lực Anh ngữ tuy nhiên nếu học sinh có IELTS thì tỷ lệ visa cao hơn.

Nếu chưa hiểu rõ về du học Canada theo diện thông thường thì bạn có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi đã cập nhật ở phần trước tại đây: Du học Canada diện chứng minh tài chính

Xin visa du học Canada khó hay dễ ?

Vấn đề xin visa du học Canada nhiều người đánh giá là khó khăn, nhưng trên thực tế không hề khó khăn. Nếu chúng ta đáp ứng được các điều kiện để được cấp visa du học Canada thì sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang mong muốn.

Trên thực tế, tỉ lệ thành công trong việc xin visa lớn nhất thuộc về nhóm tuổi từ 14 – 17, tiếp theo là độ tuổi từ 18 – 20 và cuối cùng sẽ là những người hơn 30 tuổi.

Vậy đâu là cách giải quyết tốt nhất dành cho bạn?

Chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm sau đây để bạn nắm rõ và có thể định hướng tốt nhất.

Khi khai hồ sơ hãy trung thực:

Khi làm bất cứ việc gì cũng vậy, việc bạn trung thực về chính bản thân sẽ góp phần đem lại sự tin tưởng cho người bạn hướng tới. Ở đây việc xin visa du học Canada cũng vậy, bạn hãy cố gắng chứng minh cho chuyên viên phỏng vấn biết được rằng, bạn thực sự muốn đến quốc gia của họ để học tập chứ không có mục đích nào khác. Như vậy sẽ tốt hơn.

Hãy cố gắng trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, ngắn gọn và đúng trọng tâm. Kế đến hãy chứng minh được rằng nguồn tài chính của mình đảm bảo được cho quá trình du học dài. Và cuối cùng hãy cố gắng chứng minh và đảm bảo rằng những gì mình đã khai hoàn toàn là sự thật không có bất kỳ vấn đề giấu diếm nào.

Sẽ có 2 sự lựa chọn là giữa tiếng Việt và tiếng Anh, để có thể tạo điểm nhấn cho cuộc phỏng vấn thì chúng ta nên theo hướng tiếng Anh là tốt nhất. Nhưng cũng tùy thuộc vào khả năng của các bạn nên sẽ có hướng lựa chọn khác nhau phù hợp với từng người.

Lựa chọn ngành học khôn ngoan

Khi chọn ngành học cho mình, tránh tình trạng bạn chọn những ngành vừa học vừa làm vì điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với hồ sơ xin visa du học của bạn.

Quốc gia này phát triển mạnh về các lĩnh vực nghiên cứu, nên ba ngành học chính ở đây chính là công nghê sinh học – khoa học đời sống, công thương – kỹ thuật, kinh doanh – quản trị. Mọi thị trường có sự liên kết chặt chẽ với nhau nên đa phần sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và nghiên cứu ở các công ty lớn.

Cố gắng chân thành và trung thục sẽ giúp bạn trong việc xin được visa du học Canada
Cố gắng chân thành và trung thục sẽ giúp bạn trong việc xin được visa du học Canada

Khi du học Canada bạn sẽ được phép đi làm 20 giờ/ tuần trong khuôn viên của trường hoặc ở ngoài, nhưng điều này chỉ áp dụng khi bạn là sinh viên của các trường công lập tại Canada và nếu bạn học Cao đẳng trường tư thục thì sẽ không được phép.

Khi đọc tới đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời về việc “Xin visa đi du học Canada có khó hay không?” rồi. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp được bạn cải thiện được phần nào nỗi lo lắng khi chuẩn bị xin visa du học cho chính mình hoặc người thân.

Nếu thấy bài viết bổ ích, bạn đừng quên đánh giá 5* cho chúng tôi hoặc cũng có thể ủng hộ bằng cách chia sẻ cho mọi người cùng biết về vấn đề này.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Ngoài ra,nếu bạn đang có nhu cầu muốn được hỗ trợ hoặc tư vấn du học Canada miễn phí thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải quyết các vấn đề liên quan đến việc du học.

Công ty tư vấn du học Canada tại TPHCM

Đăng Quang là công ty chuyên tư vấn du học Canada tốt nhất hiện nay tại địa bàn TP HCM, nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn du học miễn phí thì hãy liên hệ qua:

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Xin visa đi du học Canada có khó hay không? – Cách giải quyết
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo