Xin visa du học Canada mất khoảng bao lâu?

0
1049

Nhằm trả lời cho câu hỏi của một bạn về “Xin visa du học Canada mất khoảng bao lâu?“. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra các thông tin chi tiết nhất đối với ai có nhu cầu đi du học trong thời gian bây giờ hoặc sắp tới. Thời gian để xin visa du học Canada sẽ phụ thuộc vào chương trình du học của bạn rõ ràng như sau.

Việc chờ đợi để xin visa du học Canada phụ thuộc vào diện du học mà bạn đăng ký tham gia, cụ thể hơn là bạn đang tham gia chương trình theo diện chứng minh tài chính hay diện CES (không cần chứng minh tài chính).

Thời gian để xin được visa là bao lâu?
Thời gian để xin được visa là bao lâu?

Để có thể đi du học Canada đòi hỏi mỗi người phải có cho mình một visa du học từ đó có thể thuận lợi cho quá trình nhập cảnh. Vậy xin visa du học Canada mất khoảng bao lâu? 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hay nhiều hơn? Các bạn hãy cùng công ty Đăng Quang tìm hiểu sau đây nhé!

Thời gian xin được visa là bao lâu?

Thông thường chúng ta có thể được xét hồ sơ xin visa trong vòng khoảng 2 tháng, nhưng đối với thời gian cao điểm thì thời gian này sẽ lên đến là 3 tháng hoặc hơn, thậm chí là đến 5 hoặc 6 tháng.

Như đã nói ở trên khi bạn du học Canada theo diện CES thì thời gian sẽ khác hơn so với du học Canada diện chứng minh tài chính.

Đối với diện không cần chứng minh tài chính, các bạn sẽ được ưu ái hơn trong quá trình xin visa du học Canada tức là thời gian xin visa du học sẽ nhanh hơn diện còn lại.

Nhưng đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị thật tốt các thủ tục hồ sơ của mình một cách chu đáo để có thể nhận được sự ưu ái đó, bài trước chúng tôi đã có đề cập đến việc du học Singapore theo diện CES, nếu chưa đọc bạn có thể tìm hiểu tại đây >> Du học Canada theo diện CES như thế nào?

Đây sẽ là điểm mấu chốt để trả lời cho câu hỏi “xin visa du học Canada mất bao lâu?” của các bạn. Cùng tiếp hiểu tiếp tục nhé!

Làm sao để có thể xin visa nhanh hơn?

Để có thể xin visa du học các bạn cần phải hoàn thành hồ sơ của mình một cách thật tốt, tạo ấn tượng cho người kiểm duyệt. Từ đó tạo cơ hội cho chính bản thân để xin visa du học nhanh hơn.

Dù là du học Canada theo diện chứng mình hay không cần chứng minh tài chính thì chúng ta cần phải đáp ứng một số điều sau để tránh tình trạng không xét được hồ sơ xin visa du học.

Trước tiên bạn phải đáp ứng được hồ sơ của mình là hợp lệ, tức là việc nhập học vào các trường ở bên Canada phải được chính quyền bên đó cho phép tuyển sinh.

Bạn phải có tính kiên nhẫn, không vội vã trong quá trình đang nộp hồ sơ xin visa nếu trúng vào các tháng cao điểm của mùa tuyển sinh du học.

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ cần thiết mà Lãnh sự quán yêu cầu. Lưu ý phải dịch thuật và công chứng hợp lệ trước khi nộp hồ sơ. Tránh tình trạng bị trả về và không được chấp thuận. Nếu chưa tìm được địa chỉ dịch thuật tin cậy thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Những lưu ý trong quá trình xin visa du học
Những lưu ý trong quá trình xin visa du học

Và tiếp theo sau khi đã được duyệt hồ sơ xin visa các bạn cần phải bị thật tốt cho việc phỏng vấn của mình, công ty tư vấn du học Đăng Quang xin đưa ra một số lời khuyên bổ ích sau:

Bí quyết thành công trong mọi cuộc phỏng vấn

Dù bạn đi phỏng vấn công việc hay cụ thể ở đây là phỏng vấn xin visa du học Canada chẳng hạn, chúng ta cần phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về tiêu chuẩn của cộng đồng như sau.

Đây cũng là câu trả lời quyết định cho việc “Xin visa du học Canada mất khoảng bao lâu?” của bạn.

Bề ngoài chỉnh chu, trang nhã

Đối với việc đi phỏng vấn, đặc biệt là phỏng vấn xin visa bạn cần phải ăn mặc một cách gọn gàng lịch sự để tạo sự thân thiện đối với các chuyên viên phỏng vấn của mình. Cho dù là ai cũng vậy, cái nhìn đầu tiên sẽ luôn là một yếu tố đơn giản để đánh giá con người của bạn.

Bởi không ai có nhu cầu phỏng vấn một người ăn mặc không gọn gàng, lụm thụm cả. Bạn nhớ rõ điều này nhé, không cần quá nổi bật chỉ cần lịch sử đúng tiêu chuẩn là khởi đầu thuận lợi cho chính bạn.

Tự tin luôn là điều quyết định

Đừng cố tạo áp lực cho chính mình trong quá trình phỏng vấn, hãy định hướng như thế này nhé! Bạn hãy xem các chuyên viên như là một con người bình thường, để trả lời các câu hỏi của họ một cách đơn giản không rụt rè lo sợ. Nhưng cũng không được đi quá giới hạn cơ bản, chúng ta cần có sự tôn trọng cho họ bởi vì bạn là người đang co nhu cầu.

Sẽ thật tiết cho việc khi chính sự lo sợ của mình làm đánh mất đi cơ hội thực hiện đi du học Canada.

Muốn mình tự tin hơn trong giao tiếp, các bạn hãy mở rộng cánh cổng giao tiếp với mọi người xung quanh để tạo thành một thói quen, từ đó có thể tự tin hơn trong mọi công việc.

Hãy thể cố gắng thể hiện mong muốn đi du học của mình trong câu trả lời một cách thông minh. Để có thể cho các chuyên viên phỏng vấn thấy được bạn thật sự muốn sang Canada để du học chứ không có mục đích khác.

Rèn luyện cách trả lời của mình một cách gọn gàng, chính xác luôn là điều giúp bạn giành phần thắng ở mọi cuộc phỏng vấn. Lựa chọn những từ ngữ đơn giản nhưng đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn đem lại sự tự tin trong mắt chuyên viên.

Sự thành công phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân
Sự thành công phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân

Sẽ có 2 sự lựa chọn là giữa tiếng Việt và tiếng Anh, để có thể tạo điểm nhấn cho cuộc phỏng vấn thì chúng ta nên theo hướng tiếng Anh là tốt nhất. Nhưng cũng tùy thuộc vào khả năng của các bạn nên sẽ có hướng lựa chọn khác nhau phù hợp với từng người.

Phía trên là những thông tin được công ty tư vấn du học Đăng Quang truyền tải nhằm đưa ra cho bạn cái nhìn tổng thể nhất về câu trả lời cho việc “Xin visa du học Canada mất khoảng bao lâu?”.

Hy vọng với bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian và các điều kiện tiên quyết để việc xin visa của các bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích các bạn có thể ủng hộ cho tác giả bằng cách đánh giá 5* hoặc chia sẻ lên các MXH để mọi người cùng biết. Hoặc cũng có thể lưu chúng tôi bằng hình thức sử dụng bookmark của trình duyệt và cập nhật các thông tin hữu ích ở các bài viết sau.

Chúc các bạn thành công trong việc xin visa du học của mình !

Và nếu bạn đang có nhu cầu trong việc tư vấn du học Canada có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí hoặc có thể cập nhật thêm thông tin hữu ích và mới nhất về các chương trình liên quan đến vấn đề này.

Công ty tư vấn du học tốt nhất TPHCM

Đăng Quang là công ty chuyên tư vấn du học nước ngoài tốt nhất hiện nay tại địa bàn TP HCM, nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn du học miễn phí thì hãy liên hệ qua:

– Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
– Hotline: 0947.338.656
– Điện thoại: 028 3517 4568
– Email: info@duhocdangquang.com

Xem thêm:

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo