Thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

0
1027

 “Thời gian xin Visa du học Mỹ mất bao lâu?” nhằm đưa ra câu trả lời chính xác, chúng tôi có trao đổi với một số bạn đã thành công trong việc đậu visa du học Mỹ. Hy vọng với những thông tin mới nhất được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp ích các bạn trọng quá trình thực hiện ước mở của mình.

Trong số các quốc gia trên thế giới, vấn đề xin visa ở Mỹ luôn là được coi là khó nhất nhưng không hẳn là hoàn toàn như thế.

Thông tin về thời gian xin visa du học Mỹ mới nhất
Thông tin về thời gian xin visa du học Mỹ mới nhất

Nhiều năm qua, Mỹ luôn được đánh giá là quốc gia hàng đầu có lượng sinh viên du học trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Con số du học sinh tăng lên hàng năm vượt bậc khiến cho tình hình khó kiểm soát diễn ra, vì thế Mỹ đã đưa ra các chính sách về thị thực để có thể giải quyết vấn đề này.

Vậy thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu? Và gồm các bước nào? Các bạn hãy cùng Công ty tư vấn Du học Đăng Quang tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Mặc dù được xem là loại visa khó xin nhất hiện nay, nhưng trong khâu kiểm duyệt hay xét hồ sơ du xin visa du học Mỹ là một chuyện hoàn toàn khác.

Việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa của Lãnh sự quán thường thì chỉ mất thời gian khoảng 2 ngày. Và khi được chấp thuận thì bạn sẽ phải chờ nhận visa gửi đến địa chỉ của mình, nếu bạn ở các thành phố lớn thì thời gian trung bình sẽ mất từ 1 – 3 ngày và các tỉnh lẻ thì sẽ mất khoảng 1 tuần.

Đối với trường hợp sửa chữa về hành chính, phía Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn ở buổi phỏng vấn. Tùy thuộc vào loại hồ sơ bạn xin sẽ quyết định thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu.

Hãy cố gắng chuẩn bị hồ sơ xin visa du học thật chu đáo
Hãy cố gắng chuẩn bị hồ sơ xin visa du học thật chu đáo

Và nếu tiến hành xử lý thêm về hành chính, bạn sẽ phải đợi ít nhất thời gian 60 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ bổ sung hoặc thay đổi ngày phỏng vấn.

Nếu muốn quá trình xin visa trở nên suôn sẻ thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ cần thiết để tránh những sai sót trong khi đang xét hồ sơ.

Hoàn thành hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Thông thường thời gian hoàn tất hồ sơ du học Mỹ sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 10 tuần, nếu bạn chuẩn bị tốt các giấy tờ và thủ tục cần thiết thì quá trình này diễn ra nhanh hơn, cụ thể:

Đối với việc xin giấy mời nhập học sẽ mất khoảng từ 2 đến 6 tuần và quá trình chuẩn bị cho việc luyện tập cho buổi phỏng vấn cũng như hoàn tất thủ tục sẽ mất từ 2 đến 4 tuần.

Nếu đã bạn đã có ý định du học Mỹ từ trước thì ít nhất bạn phải chuẩn bị cho quá trình này với thời gian ít nhất là 1 năm. Trong đó bên phía Lãnh sự quán Mỹ sẽ yêu cầu bạn hoàn tất và nộp hồ sơ trước thời hạn từ 5 đến 6 tháng (gần nửa năm).

Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào là tốt nhất?

Để có thể làm quen với cuộc sống du học bên Mỹ, cũng như tiếp cận và hình thành thói quen với con người ở quốc gia này thì tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học trước thời gian là 3 tháng. Điều này sẽ góp phần giúp cho bạn khỏi bỡ ngỡ khi đặt chân đến một đất nước phát triển tiên tiến như Mỹ hiện nay.

Cụ thể hơn là bạn có thể đến Mỹ trước thời gian nhập học chính thức là 1 tháng.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng, đối với một số trường danh tiếng ở Mỹ thường yêu cầu du học sinh phải nộp hồ sơ trước 6 tháng, đồng nghĩa với việc bạn phải ghi danh cho kỳ học bắt đầu từ tháng 9 ngay từ tháng thứ 3.

Dự tính thật tốt cho quá trình xin visa sẽ giúp bạn thành công hơn
Dự tính thật tốt cho quá trình xin visa sẽ giúp bạn thành công hơn

Yếu tố quyết định thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu cũng phụ thuộc vào quy định đưa ra của trường mà bạn có ý định tham gia du học, vì thế nên tìm hiểu kĩ càng trước nộp hồ sơ xin visa  du học nhé!

Phía trên là câu trả lời cho thời gian xin visa du học Mỹ được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ nhằm giúp các bạn đang có thắc mắc tìm được hướng giải quyết cho mình.

Đối với bài viết về cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ sẽ được chúng tôi cập nhật ở phần sau, các bạn nhớ theo dõi thường xuyên để được cập nhật thông tin tốt và mới nhất nhé.

Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên ủng hộ cho tác giả bằng việc đánh giá 5 sao hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Chúc các bạn thành công trong việc chuẩn bị cho quá trình thực hiện ước mơ của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm:

Công ty tư vấn du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0933.122.300 (Ms. Mai)
Điện thoại: (028) 3517 4568 | (028) 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

2000
  Subscribe  
Nhận thông báo